fbpx

กลุ่มสิ่งแวดล้อมขวางทางเข้าโครงการก่อสร้างอุโมงค์ลอดแม่น้ำเทมส์

ลอนดอน 16 ก.ค.- นักเคลื่อนไหวด้านสภาพภูมิอากาศของกลุ่ม Extinction Rebellion (XR) ขวางทางเข้าโครงการก่อสร้างอุโมงค์ลอดแม่น้ำเทมส์ของอังกฤษวันนี้ ขัดขวางการทำงานของลอนดอนคอนกรีต บริษัทผู้ผลิตคอนกรีตสำเร็จรูปใหญ่ที่สุดในกรุงลอนดอน


นักเคลื่อนไหวสิบกว่าคนถือป้ายมีคำว่า The air that we grieve ขวางทางเข้าโครงการก่อสร้างฝั่งตะวันออกของกรุงลอนดอน เป็นการก่อสร้างอุโมงค์ซิลเวอร์ทาวน์ลอดแม่น้ำเทมส์เชื่อมเขตกรีนนิช เพนนินซูลากับเขตซิลเวอร์ทาวน์ ดำเนินการโดยลอนดอนคอนกรีต ในเครือลาฟาร์จโฮลซิม บริษัทฝรั่งเศส-สวิตเซอร์แลนด์ นักเคลื่อนไหววัย 25 ปีเผยว่า จะขวางไปตลอดทั้งวันนี้เพื่อหยุดยั้งการก่อสร้าง คอนกรีตก่อผลกระทบใหญ่หลวงต่อสิ่งแวดล้อมอยู่แล้ว การสร้างอุโมงค์แห่งใหม่มีแต่จะทำให้มลพิษทางอากาศฝั่งตะวันออกของกรุงลอนดอนย่ำแย่ลงไปอีก จากปัจจุบันที่รุนแรงถึงระดับเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเด็กและผู้ใหญ่ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ 

กลุ่ม Extinction Rebellion ต้องการใช้การอารยะขัดขืนโดยไม่ใช้ความรุนแรงกดดันให้รัฐบาลต่าง ๆ ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนที่เป็นสาเหตุของภาวะโลกร้อน และแก้ไขวิกฤตการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ทำให้ผู้คนอดอยากหิวโหยและเกิดความพังพินาศทางสังคม กลุ่มนี้เคยใช้การอารยะขัดขืนในกรุงลอนดอนนาน 11 วันเมื่อเดือนเมษายน นานที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ยุคใหม่ของอังกฤษ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้