fbpx

จำคุกสาวแอฟริกาใต้ขโมยลูกคนอื่นไปเลี้ยงแอฟริกาใต้ 16 ส.ค. – ศาลแอฟริกาใต้ลงโทษจำคุก 10 ปีสาวใหญ่ในข้อหาขโมยทารกแรกเกิดไปจากมารดาหลังจากเกิดได้เพียง 3 วันเมื่อ 19 ปีที่แล้วโดยเจตนานำไปเลี้ยงเป็นลูกของตนเอง


5 4

สาวใหญ่รายนี้ถูกจับเมื่อปีที่แล้วเมื่อมีผู้เห็นความคล้ายคลึงกันอย่างน่าประหลาดของ เซฟานี เนิร์ส เด็กสาววัย 19 ปี กับเพื่อนที่โรงเรียน จึงมีการแจ้งตำรวจและตรวจดีเอ็นเอ ผลปรากฏว่าเธอกับเด็กสาวอีกคนเป็นพี่น้องกันและเธอเป็นทารกที่ถูกขโมยจากโรงพยาบาลในเมืองเคปทาวน์เมื่อ 19 ปีที่แล้วหลังจากเกิดมาได้พียง 3 วัน ขณะที่แม่แท้ ๆ ของเซฟานีนอนหลับอยู่ ผู้พากษากล่าวว่า การกระทำของสาวใหญ่ผู้นี้เป็นการทรยศต่อเนิร์สอย่างชัดเจน สำหรับชื่อเซฟานี่นั้นนายเซเลสเต และนางมอร์น เนิร์ส พ่อแม่แท้ๆ ของ เซฟานี่นั้นเป็นผู้ตั้งชื่อให้ ส่วนชื่อจริงของสาวน้อยรายนี้ที่สาวใหญ่ผู้ลักพาเธอมาตั้งให้นั้นถูกปกปิดไว้เช่นเดียวกับชื่อของจำเลย

สื่อท้องถิ่นของแอฟริกาใต้ระบุว่า เซฟานี่ไม่ประสงค์ที่กลับไปอยู่กับพ่อแม่แท้ๆ เพราะรักพ่อแม่ที่ขโมยเธอมาเหมือนพ่อแม่แท้ๆ มาริลีน ฟรานซิส ยายของเซฟานี่กล่าวว่า ไม่ค่อยยินดีเท่าไรกับคำตัดสินของศาล ขณะที่เหตุผลของศาลนั้นก็คือ จำเลยมีเวลาถึง 19 ปีที่จะกลับใจส่งเด็กคืนให้พ่อแม่แท้ๆ แต่ก็ไม่ทำ และการที่สื่อเสนอข่าวการจัดงานวันเกิดให้แก่ทารกที่ถูกลักพาไปนั้น ก็เป็นไปไม่ได้ที่จำเลยจะไม่รู้วา พ่อแม่แท้ๆ คิดถึงและเฝ้าตามหาลูกที่ถูกขโมยไปและย้ำว่า การที่จำเลยพูดปดมาตลอดว่า ไม่ได้ขโมย โดยอ้างว่า สตรีคนหนึ่งให้ทารกแก่เธอที่สถานีรถไฟและว่าตนเองก็เป็นเหยื่อเช่นกันนั้นเท่ากับเป็นการเพิ่มโทษให้ตัวเธอเอง ในระหว่างที่ผู้พิพากษาอ่านคำตัดสินนั้น จำเลยมีสีหน้าเรียบเฉย โดยตลอด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง