fbpx

ยกเลิกเตือนภัยสึนามิแผ่นดินไหวนอกฝั่งสุลาเวสี ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

จาการ์ตา 8 ก.ค.- อินโดนีเซียยกเลิกการประกาศเตือนภัยสึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.9 นอกชายฝั่งเกาะสุลาเวสี ทางตะวันออกของประเทศเมื่อค่ำวานนี้แล้ว จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหายด้านชีวิตและทรัพย์สิน 


แผ่นดินไหวเกิดขึ้นนอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสุลาเวสี ศูนย์กลางลึกลงไปในทะเล 36.3 กิโลเมตร สำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ หรือยูเอสจีเอสปรับลดขนาดตัวเลขแผ่นดินไหวจาก 7.1 เหลือ 6.9 เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.08 น.วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 22.08 น.วันเดียวกันตามเวลาในไทย สำนักงานอุตุนิยมวิทยา ภูมิอากาศวิทยาและธรณีฟิสิกส์อินโดนีเซียแจ้งว่า เกิดแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหว หรืออาฟเตอร์ช็อกขนาดเล็กตามมาหลายครั้ง ทำให้อาคารสั่นไหว ทางการในหลายเมืองขอให้ประชาชนอพยพไปยังที่สูงเพื่อความปลอดภัย จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหายด้านชีวิตและทรัพย์สินที่เมืองเตอร์นาเต ซึ่งอยู่ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหวมากที่สุดราว 130 กิโลเมตร และทางการอินโดนีเซียได้ประกาศยกเลิกการเตือนภัยสึนามิแล้ว อย่างไรก็ดี มีข่าวว่าโรงพยาบาลบางแห่งในเมืองเตอร์นาเตเกิดความเสียหายเล็กน้อยและต้องอพยพผู้ป่วยเพื่อความปลอดภัย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง