fbpx

เฟซบุ๊กระบุแก้ไขปัญหาขัดข้องที่ทำให้ระบบล่มเรียบร้อยแล้ว

เมนโลปาร์ค 4 ก.ค. – เฟซบุ๊ก อิงค์ บริษัทที่ให้บริการสื่อสังคมออนไลน์รายใหญ่ของโลก เปิดเผยวานนี้ว่า ได้แก้ปัญหาข้อขัดข้องเกี่ยวกับการอัพโหลดและส่งข้อมูลภาพและสื่ออื่น ๆ บนแอปพลิเคชั่นและหน้าเว็บของเฟซบุ๊กได้เรียบร้อยแล้ว 


ก่อนหน้านี้ บรรดาผู้ใช้งานเฟซบุ๊กจำนวนมากทั่วโลกไม่สามารถส่งหรือรับภาพ คลิปวิดีโอและไฟล์ประเภทอื่นๆ ในเว็บเฟซบุ๊กได้ ซึ่งปัญหาเกิดขึ้นกับแอปพลิเคชั่น วอทส์แอป และอินสตาแกรม ซึ่งทางเฟกบุ๊กได้แจ้งว่า กำลังพยายามแก้ไขปัญหาอยู่ เฟซบุ๊ก กล่าวว่า ในระหว่างปฏิบัติการซ่อมบำรุงตามกำหนด ซึ่งดำเนินการเป็นประจำ เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการบางอย่างที่ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กบางคนประสบปัญหาในการอัพโหลดและส่งภาพและคลิปวิดีโอ ผ่านทางเฟซบุ๊ก ในขณะเดียวกัน ทางเฟซบุ๊ก ซึ่งมีรายได้วันละหลายหมื่นล้านดอลลาร์จากการโฆษณา ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นว่า จะคืนเงินให้บริษัทต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบหรือไม่ โดยก่อนหน้านี้ เมื่อเกินเหตุการณ์เฟซบุ๊กล่มเมื่อเดือนมีนาคม ทางบริษัทกล่าวว่า จะพิจารณาคืนเงินให้กับบริษัทที่ไม่ได้เผยแพร่โฆษณาตามที่ตกลงกันไว้ ทางด้านทาวซันอายส์ บริษัทที่เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของอินเตอร์เน็ตทั่วโลก กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นน่าจะเกี่ยวข้องกับโครงสร้างภายในหรือเรื่องของแอปพลิเคชั่น.-610


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี