fbpx

พบร่างผู้เสียชีวิต 200 ศพในหลุมฝังศพหมู่ในซีเรีย

 เบรุต 3 ก.ค. – เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและองค์กรด้านสิทธิมนุษยชนเปิดเผยวันนี้ว่า พบร่างผู้เสียชีวิตราว 200 ศพ ซึ่งรวมถึงผู้ที่เชื่อว่าถูกประหารโดยกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส ในหลุมฝังศพหมู่ที่อยู่ใกล้กับเมืองรักกา ในซีเรีย 


เจ้าหน้าที่ขององค์กรสังเกตการณ์เพื่อสิทธิมนุษยชนซีเรียที่มีสำนักงานอยู่ในกรุงลอนดอนของอังกฤษ กล่าวว่า ในหลุมฝังศพหมู่ดังกล่าว มีร่างของชายวัยกลางคน 5 ศพ ที่สวมชุดเสื้อกางเกงติดกันสีส้ม ที่มักจะถูกสวมใส่โดยผู้ที่เป็นตัวประกันเพื่อเรียกค่าไถ่ของกลุ่มไอเอส ศพที่พบนั้น ถูกใส่กุญแจมือและถูกยิงที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า พวกเขาเชื่อว่า ศพที่พบนี้ถูกฆ่ามามากกว่า 2 ปีมาแล้วและขณะนี้ไม่สามารถระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใคร นอกจากนั้น ในหลุมศพยังพบร่างของสตรี 3 คน ที่เชื่อว่าจะถูกก้อนหินขว้างเข้าใส่จนเสียชีวิต เนื่องจากกระโหลกศีรษะแตกยับเยินและมีร่องรอยของการโดนขว้างด้วยก้อนหิน ผู้ที่ขุดพบหลุมศพนี้กล่าวว่า กลุ่มของเขาพบหลุมศพหมู่แห่งนี้เมือต้นเดือนที่แล้ว ที่บริเวณทางตอนใต้ของเมืองรักกา ซึ่งเคยเป็นอดีตเมืองเอกของกลุ่มไอเอส และพวกเขาเชื่อว่า อาจจะมีผู้ถูกฝังอยู่ในหลุมศพแห่งนี้รวมแล้วกว่า 800 ราย การค้นพบดังกล่าวจะสามารถช่วยให้ทราบถึงชะตากรรมของบุคคลหลายพันคนที่สูญหายไป รวมทั้งชาวต่างชาติที่ถูกกลุ่มไอเอสจับตัวไว้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้