เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนหาสาเหตุไฟไหม้เรือดำน้ำรัสเซีย

รัสเซีย 3 ก.ค.- เกิดโศกนาฏกรรมกับเรือดำน้ำที่รัสเซียขึ้นอีกครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 14 คน  ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนหาสาเหตุ 


เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นขณะที่เรือดำน้ำกำลังวัดความลึกของท้องทะเลในน่านน้ำของรัสเซีย  สื่อของรัสเซีย รายงานว่า เรือที่เกิดเหตุถือเป็นเรือที่ทันสมัยมากที่สุด และสามารถอำพรางตัวได้มากที่สุด เป็นเรือดำน้ำพลังนิวเคลียร์ ที่ออกแบบเพื่อปฏิบัติการในน้ำลึก คาดว่าเริ่มเข้าประจำการ เมื่อปี 2553

นายเซอร์เก ชอยกู รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย กล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้นทำให้ทหารเรือเสียชีวิต 14 นาย เนื่องจากสำลักควัน แต่เขาไม่ได้พูดถึงสาเหตุ จำนวนผู้ที่อยู่บนเรือ หรือระบุว่ามีผู้รอดชีวิตหรือไม่


ขณะที่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ได้สั่งให้นายชอยกู เดินทางไปยังเมืองท่าเซเวเรมอสค์ ซึ่งเป็นฐานทัพของกองเรือทางตอนเหนือ เพื่อควบคุมการสอบสวน และรายงานผลกลับไปให้เขาโดยตรง

ประธานาธิบดีปูติน กล่าวว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิต มีทหารเรือยศกัปตัน 7 คน และมี 2 คน ที่ได้รับเครื่องอิสริยาภรณ์ชั้นสูงสุดของประเทศ คือเหรียญวีรชนของรัสเซีย รัสเซียเคยเกิดเหตุเพลิงไหม้เรือดำน้ำเมื่อปี 2543 เมื่อเรือดำน้ำระเบิด และจมลง ในทะเลบาเร้นท์ ทำให้ผู้ที่อยู่ในเรือทั้ง 118 คนเสียชีวิตทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท

สว.ยื่นเอาผิดทวี

“105 สว.” ​ยื่นเอาผิด “ทวี-อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งฮั้ว สว.

“105 สว.” ลงชื่อ​ยื่น​ป.ป.ช. เอาผิด​ม. 157 “ทวี” – “อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งเรื่องฮั้วสว. แขวะความยุติธรรมในประเทศไม่เกิด มีแต่ระส่ำเพราะผู้นำจิตวิญญาณคุมฝ่ายการเมือง​ได้ เปรียบ​ อ.ดีเอสไอ เป็นแมว ที่มีคนเลี้ยงคอยกระตุกคอให้จับหนู แต่สุดท้ายอาจต้องตาย เพราะไปจับปลาแต่ว่ายน้ำไม่เป็น​

ประกันสังคมซื้อตึก

“อนุทิน” สั่งปลัด มท. เร่งถก คกก.สอบนัดแรกปมประกันสังคม

“อนุทิน” สั่ง “ปลัด มท.” เร่งเรียกประชุม คกก.สอบ “สำนักงานประกันสังคม-ปลัดแรงงาน“ นัดแรก กำชับทำให้เต็มที่ไม่ต้องกลัวธง-อิทธิพล เชื่อ “อรรษิษฐ์” ทำอะไรเร็ว

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%