fbpx

ออสเตรเลียจับ 3 ผู้วางแผนก่อการร้ายในซิดนีย์

ซิดนีย์ 2 ก.ค. – ตำรวจออสเตรเลียจับกุมชาย 3 คนที่พัวพันกลุ่มรัฐอิสลามหรือไอเอส ฐานวางแผนโจมตีสถานีตำรวจ สถานทูต และหน่วยงานด้านการทหารในใจกลางนครซิดนีย์


รายงานระบุว่า ชายทั้งสามคนถูกจับกุมได้ในระหว่างการบุกเข้าตรวจค้นบริเวณชานเมืองซิดนีย์ หลังจากมีการเคลื่อนไหวทางออนไลน์อย่างน่าสงสัย ชาย 2 คนในจำนวนนี้ถูกตั้งข้อหาเป็นสมาชิกองค์กรก่อการร้ายและเตรียมที่จะก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม ตำรวจระบุว่า แผนดังกล่าวยังอยู่ในขั้นเริ่มต้น แต่ก็มีความพยายามที่จะนำเข้าอาวุธและระเบิดไปยังสถานที่เป้าหมาย ส่วนชายคนที่สามเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดถูกตั้งข้อหาในความผิดที่น้อยกว่า ทั้งสามคนรู้จักกันผ่านสื่อสังคมออนไลน์และมีแนวคิดร่วมกัน ตำรวจระบุว่า หนึ่งในผู้ต้องสงสัยถูกทางการจับตานับตั้งแต่เดินทางกลับจากเลบานอนเมื่อปีที่แล้ว โดยมีแผนจะเดินทางไปยังอัฟกานิสถานเพื่อร่วมต่อสู้กับกลุ่มไอเอส แต่ยังไม่ได้มีการคุกคามต่อสาธารณชน .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปิดเพิ่มอีก 3 หมู่บ้าน พบผู้ติดเชื้อนับร้อยคน

ปิด 3 หมู่บ้าน ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 100 คน มีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงต้องกักตัวอีกนับร้อย

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนตกหนัก กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ