fbpx

กลุ่มนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมฟิลิปปินส์ประท้วงหน้าสถานทูตญี่ปุ่น

ฟิลิปปินส์ 26 มิ.ย. – กลุ่มนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมหลายสิบคนรวมตัวชุมนุมประท้วงหน้าสถานทูตญี่ปุ่น ในฟิลิปปินส์ เรียกร้องยกเลิกการสนับสนุนโครงการเชื้อเพลิงจากถ่านหิน น้ำมัน และก๊าซธรรมชาติ การชุมนุมประท้วงครั้งนี้มีขึ้นก่อนการประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ (จี 20) ซึ่งจัดขึ้นที่นครโอซากา ของญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 28-29 มิถุนายน ผู้ชุมนุมประท้วงเรียกร้องให้รัฐบาลประเทศต่างๆ โดยเฉพาะญี่ปุ่นยกเลิกการสนับสนุนโครงการเชื้อเพลิงจากถ่านหิน น้ำมัน และก๊าซธรรมชาติ และหันมาร่วมมือกันต่อสู้กับปัญหาโลกร้อนอย่างจริงจัง ก่อนเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่และคลื่นยักษ์สึนามิปี 2554 ญี่ปุ่นพึ่งพาพลังงานนิวเคลียร์ถึง 1 ใน 3 . – สำนักข่าวไทย 


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว