fbpx

เกาหลีเหนือเรียกร้องสหรัฐลดนโยบายเป็นปรปักษ์

โซล 11 มิ.ย.- สื่อทางการเกาหลีเหนือเรียกร้องสหรัฐลดนโยบายเป็นปรปักษ์ต่อเกาหลีเหนือ หนึ่งวันก่อนครบหนึ่งปีการประชุมสุดยอด หรือซัมมิตครั้งแรกระหว่างผู้นำสองประเทศที่สิงคโปร์ 


สำนักข่าวเคซีเอ็นเอของทางการเกาหลีเหนือระบุว่า แถลงการณ์ร่วมของนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนปีก่อนซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในทางประวัติศาสตร์ ขณะนี้กำลังจะกลายเป็นเอกสารที่ตายไปแล้ว เพราะสหรัฐไม่นำไปปฏิบัติให้เกิดผล นโยบายโอหังและทำตามอำเภอใจของสหรัฐไม่เคยได้ผลกับเกาหลีเหนือ ความอดทนของเกาหลีเหนือมีจำกัด และถึงเวลาที่สหรัฐจะต้องลดนโยบายเป็นปรปักษ์ต่อเกาหลีเหนือได้แล้ว 

ด้านสำนักข่าวยอนฮัพของทางการเกาหลีใต้รายงานว่า ประธานาธิบดีมุน แจอินของเกาหลีใต้ที่เป็นคนกลางเจรจาจนเกิดซัมมิตสิงคโปร์เผยเมื่อวันจันทร์ว่า กำลังมีการเจรจาเพื่อให้มีซัมมิตครั้งที่สาม เกาหลีเหนือได้งดทดสอบนิวเคลียร์และขีปนาวุธพิสัยไกลมานานกว่าหนึ่งปีครึ่งแล้ว ขณะที่ผู้นำเกาหลีเหนือและสหรัฐก็ยังคงแสดงความเชื่อมั่นต่อกันและปรารถนาที่จะมีการเจรจาต่อไป.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้