fbpx

เหตุลูกจ้างสำนักงานรัฐในเวอร์จิเนียกราดยิงที่ทำงานตายแล้ว 12 คน

เวอร์จิเนียบีช 1 มิ.ย.- เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นอ้างแหล่งข่าวทางการรัฐเวอร์จิเนียของสหรัฐว่า เหตุลูกจ้างกราดยิงในสำนักงานรัฐในเมืองเวอร์จิเนียบีชเมื่อบ่ายวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิตแล้ว 12 คน บาดเจ็บ 6 คน มือปืนเสียชีวิตหลังยิงต่อสู้กับตำรวจ


นายกเทศมนตรีเมืองเวอร์จิเนียบีชแถลงว่า เป็นวันเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์เมืองนี้ ผู้เสียชีวิตล้วนเป็นเพื่อน เพื่อนร่วมงาน และเพื่อนบ้าน มือปืนกราดยิงตามชั้นต่าง ๆ ในอาคารหมายเลข 2 ก่อนเผชิญหน้ากับตำรวจ ยิงตำรวจบาดเจ็บหนึ่งนาย จึงถูกยิงวิสามัญ ผู้อยู่ในเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าว่า เหตุเกิดช่วงที่ผู้คนไปติดต่อทำธุระที่สำนักงานเทศบาลแห่งนี้ สถานการณ์วุ่นวายโกลาหลมาก มีคนบอกว่าหน่วยสวาทกำลังมา ตำรวจปิดล้อมอาคารและอพยพเจ้าหน้าที่ออกมาหมด หลังจากนั้นเริ่มมีรายงานข่าวหลังเวลา 16.00 น.วันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 03.00 น.วันเสาร์ตามเวลาในไทย ตำรวจเผยว่า มือปืนเป็นลูกจ้างระยะยาวทำงานด้านสาธารณูปโภค กราดยิงคนอย่างไม่เลือกหน้า พบปืนพกและปืนยาวในที่เกิดเหตุ สันนิษฐานว่าซื้อมาอย่างถูกกฎหมาย ล่าสุดมีการเปิดเผยชื่อมือปืนว่า คือนายเดอเวน แครดด็อก วัย 40 ปี วิศวกรรับเหมาโครงการตัดถนนให้เทศบาลมาหลายปี

เวอร์จิเนียบีชมีประชากรประมาณ 440,000 คน หนาแน่นที่สุดในรัฐเวอร์จิเนีย เว็บไซต์ Gun Violence Archive ระบุว่า เหตุกราดยิงล่าสุดนี้เป็นครั้งที่ 150 ในสหรัฐตั้งแต่ต้นปีนี้.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร