สหรัฐยกย่องการใช้ภาษาอังกฤษ “อดุลย์” หมูป่าอะคาเดมี

สหรัฐ 30 พ.ค.-วิทยาลัยในสหรัฐ มอบเหรียญเชิดชูเกียรติให้ ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน หนึ่งในนักฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี ยกย่องความสามารถการใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารกับทีมนักดำน้ำชาวต่างชาติ


วิทยาลัยมิดเดิลบิวรี คอลเลจ (Middlebury Collage) สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาในรัฐเวอร์มอนต์ของสหรัฐ จัดพิธีมอบรางวัลเป็นเหรียญเชิดชูเกียรติ โกลบอล ซิติเซนส์ อวอร์ดส์ (Global Citizen’s Award) ให้กับ ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน หนึ่งในนักฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี ที่ได้รับการช่วยเหลือจากถ้ำขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายเมื่อปีที่แล้ว เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยเป็นรางวัลที่มอบให้เป็นครั้งแรก เพื่อยกย่องความสามารถของอดุลย์ในการใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารกับทีมนักดำน้ำชาวต่างชาติที่เข้าไปช่วยเหลือสมาชิก 13 คนของทีมหมูป่าเป็นกลุ่มแรกๆ นอกจากนี้วิทยาลัยมิดเดิลบิวรี คอลเลจยังมอบทุนการศึกษาให้กับอดุลย์เพื่อไปศึกษาภาษาอังกฤษเพิ่มเติมที่วิทยาลัย อีกทั้งทางวิทยาลัยยังเตรียมส่งนักศึกษาชาวอเมริกันไปสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กนักเรียน ที่โรงเรียนบ้านเวียงพาน ต.เวียงพานคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ ด.ช.อดุลย์ กำลังศึกษาอยู่ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท