fbpx

ตร.บราซิลปราบปรามฆาตกรทั่วประเทศ จับได้เกือบพันคนในวันเดียว

เซาเปาโล 29 พ.ค.- ตำรวจบราซิลเปิดปฏิบัติการกวาดล้างฆาตกรทั่วประเทศ โดยปฏิบัติการในเกือบทุกรัฐเมื่อวานนี้ จับกุมได้ผู้ต้องสงสัยมากถึง 968 คนในวันเดียว


ปฏิบัติการนี้เป็นระยะสองของปฏิบัติการใหญ่ที่เรียกว่า ปฏิบัติการโครโนส ตำรวจในแต่ละรัฐจะแจ้งความคืบหน้าการทำงานในเวลาจริง รวมทั้งภาพถ่ายและคลิป ทางสื่อสังคมออนไลน์ ผู้ถูกจับกุมเมื่อวานนี้มี 56 คนที่เป็นผู้ต้องสงสัยฆาตกรรมคนในคดีความรุนแรงในครอบครัวหรือคดีที่เกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติทางเพศ ตำรวจบราซิลทวีตว่า หวังว่าการนำตัวฆาตกรมาคุมขังจะช่วยป้องกันการก่ออาชญากรรมในอนาคตได้ ส่วนปฏิบัติการระยะแรกเมื่อเดือนสิงหาคม ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้เกือบ 3,000 คนในคดีฆาตกรรม คดีความรุนแรงในครอบครัว คดีที่เกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติทางเพศ และคดีอื่น ๆ 

คณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนระหว่างรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรรัฐอเมริกา หรือโอเอเอส (OAS) เคยแสดงความกังวลอย่างยิ่งในเดือนกุมภาพันธ์ว่า บราซิลมีเหตุรุนแรงกับสตรีมากอย่างน่าเป็นห่วง เพราะตั้งแต่ต้นปีมีสตรีอย่างน้อย 126 คนถูกฆ่าเพราะความรุนแรงที่เกิดจากการเลือกปฏิบัติทางเพศ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้