fbpx

ไฟไหม้โรงแรมหรูในปากีสถาน ตาย-เจ็บจำนวนมาก

การาจี 5 ธ.ค.- เกิดไฟไหม้โรงแรมระดับ 4 ดาวในนครการาจี ทางตอนใต้ของปากีสถานในเช้าตรู่วันนี้ ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 คน บาดเจ็บอีก 75 คน


ตำรวจนครการาจีเผยว่า เหตุเกิดที่โรงแรมรีเจนท์พลาซา ต้นเพลิงเกิดจากห้องครัวบริเวณชั้นล่าง จากนั้นได้ลามไปทั่วอาคาร 6 ชั้น มีแขกพักอยู่ตามห้องต่าง ๆ ร่วม 100 คน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้หลังจากผ่านไป 3 ชั่วโมง พบผู้เสียชีวิต 11 คน นายกเทศมนตรีนครการาจีซึ่งเดินทางไปยังที่เกิดเหตุเผยว่า ยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมีปัญหาในการปฏิบัติหน้าที่เนื่องจากโรงแรมไม่มีทางออกฉุกเฉินและมีกลุ่มควันดำโขมงขนาดใหญ่ มีรายงานว่ายังมีคนติดอยู่ในตัวอาคาร

ภาพข่าวทางโทรทัศน์เห็นแขกโรงแรมใช้ผ้าปูที่นอนผูกเป็นเชือกโรยตัวออกทางหน้าต่างห้องพัก แขกบางคนกระดูกหักเพราะกระโดดลงมา บางคนถูกเศษกระจกบาด และหลายคนสำลักควัน รายงานระบุว่า มีชาวต่างชาติจำนวนหนึ่งในพักในโรงแรมนี้ และมีนักคริกเกตชื่อดังของปากีสถานหลายคนรวมอยู่ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น