fbpx

เกาหลีเหนือจะไม่ฟื้นเจรจานิวเคลียร์ถ้าสหรัฐไม่เปลี่ยนจุดยืน

เปียงยาง 24 พ.ค.- เกาหลีเหนือยืนยันว่า จะไม่ฟื้นการเจรจานิวเคลียร์กับสหรัฐ หากสหรัฐไม่เปลี่ยนจุดยืนที่มีต่อเกาหลีเหนือ และโทษสหรัฐอีกครั้งว่าทำให้การประชุมสุดยอด หรือซัมมิตที่กรุงฮานอยของเวียดนามเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ล้มเหลว


สำนักข่าวเคซีเอ็นเอของทางการเกาหลีเหนือรายงานอ้างโฆษกกระทรวงต่างประเทศว่า ต้นเหตุที่ทำให้ซัมมิตที่กรุงฮานอยล้มเหลวคือ จุดยืนที่ไม่ซื่อสัตย์และตามอำเภอใจของสหรัฐ สหรัฐยืนกรานจะใช้วิธีการที่ไม่มีทางเป็นไปได้ หากสหรัฐไม่เปลี่ยนแปลงจุดยืน การเจรจาของสองประเทศจะไม่มีทางฟื้นขึ้นใหม่และแนวโน้มในการแก้ไขเรื่องนิวเคลียร์ก็จะยิ่งมืดมน เคซีเอ็นเอไม่ได้วิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ นายไมค์ พอมเพโอ รัฐมนตรีต่างประเทศ หรือนายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐโดยตรง แต่ย้ำว่ายิ่งสหรัฐกระทำการอันเป็นปรปักษ์และไม่น่าไว้วางใจต่อเกาหลีเหนือมากเท่าไหร่ ปฏิกิริยาตอบโต้ของเกาหลีเหนือก็จะยิ่งรุนแรงมากเท่านั้น 

ซัมมิตครั้งที่สองของประธานาธิบดีทรัมป์กับนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือที่กรุงฮานอยจบลงโดยไร้ข้อตกลง และไม่มีแม้แต่แถลงการณ์ร่วม มีข่าวว่า ผู้นำสหรัฐยื่นรายการความต้องการของสหรัฐให้เกาหลีเหนือทำตาม ทำให้เกาหลีเหนือกล่าวหาสหรัฐว่า มีเจตนาไม่บริสุทธิ์ และขีดเส้นตายให้สหรัฐเปลี่ยนจุดยืนภายในสิ้นปีนี้ เกาหลีเหนือเพิ่มการกดดันด้วยการทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้สองครั้งเมื่อต้นเดือนนี้หลังจากระงับไปนานกว่าปี ตามด้วยการเรียกร้องให้สหรัฐคืนเรือสินค้าที่ยึดไปหลังจากอินโดนีเซียกักไว้ร่วมปี พร้อมกับขอให้สหประชาชาติเข้ามาแทรกแซงเรื่องนี้.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่