ศาลอุทธรณ์ญี่ปุ่นพิพากษายืนโทษตายแม่หม้ายดำฆ่าผู้ชายหลายคน

โตเกียว 24 พ.ค.- ศาลอุทธรณ์ญี่ปุ่นพิพากษายืนโทษประหารชีวิตสตรีวัย 72 ปี เจ้าของฉายาแม่หม้ายดำที่วางยาชายชราร่ำรวยเข้ามาติดพันเสียชีวิตหลายคน และพยายามฆ่าอีกหนึ่งคน หวังเงินประกันและมรดก จนเป็นข่าวใหญ่พูดถึงกันทั้งประเทศ


ศาลสูงโอซากาพิพากษายืนโทษแขวนคอประหารชีวิตนางชิซาโกะ คาเคฮิ ข้อหาฆาตกรรมชายสามคนด้วยไซยาไนด์ หนึ่งในนั้นเป็นสามีของเธอ และข้อหาพยายามฆาตกรรมชายอีกคน การใช้ไซยาไนด์กับชายชราร่ำรวยที่เข้ามาติดพันทำให้เธอถูกเปรียบเทียบกับแมงมุมแม่หม้ายดำที่ฆ่าตัวผู้หลังผสมพันธุ์ สำนักข่าวจิจิเพรสรายงานว่า ทนายความของเธอได้ยื่นฎีกาแล้ว ก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้นมีคำตัดสินในปี 2560 ว่า เป็นการฆาตกรรมอย่างมีเล่ห์เหลี่ยมและประสงค์ร้าย นางคาเคฮิให้เหยื่อดื่มไซยาไนด์หวังฆ่าให้ตาย ไม่ได้ทำไปเพราะจิตเสื่อมตามที่ทนายของเธออ้าง

คดีนี้ใช้เวลาพิจารณาคดียาวนานถึง 135 วัน ชาวญี่ปุ่นให้ความสนใจล้นหลาม มีผู้เข้าแถวยาวเหยียดกว่า 560 คนหวังได้เป็นหนึ่งใน 51 คนที่ได้เข้าไปในห้องพิจารณาคดี มีข่าวว่านางคาเคฮิได้เงินร่วมหนึ่งพันล้านเยน (ราว 291 ล้านบาท) ในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมา แต่หมดไปกับการซื้อขายทางการเงินที่ขาดทุน เธอมีความสัมพันธ์กับผู้ชายหลายคน ส่วนใหญ่สูงอายุหรือไม่สบาย บางครั้งรู้จักกันผ่านบริษัทจัดหาคู่ที่เธอมักกำหนดคุณสมบัติว่าต้องมีฐานะดีและไม่มีลูก 


นอกจากฉายาแม่หม้ายดำแล้ว เธอยังมีฉายาสตรีพิษ เพราะซุกซ่อนไซยาไนด์ไว้ในกระถางต้นไม้ที่เธอเอาไปทิ้งในภายหลัง เจ้าหน้าที่พบร่องรอยไซยาไนด์ในศพชายอย่างน้อยสองคนที่เธอข้องเกี่ยวด้วย มีข่าวว่าตำรวจพบร่องรอยไซยาไนด์ในขยะที่บ้านของเธอในเมืองเกียวโต พบอุปกรณ์การใช้ไซยาไนด์และหนังสือทางการแพทย์ที่อพาร์ตเมนต์ของเธอในเมืองเกียวโต เดิมเธอไม่ยอมให้การในศาล แต่จู่ ๆ ก็รับสารภาพว่าฆาตกรรมชายคนหนึ่งเพราะเขาให้เงินผู้หญิงอื่น แต่ไม่ยอมให้เธอ เธอให้สัมภาษณ์จิจิเพรสเมื่อเดือนก่อนว่า ขอตายเพื่อชดใช้กรรม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน