fbpx

ตำรวจสากลเผยภารกิจทลายเว็บค้ากามเด็ก ช่วยเด็กได้ 50 คน

 ลียง 23 พ.ค.- องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศแถลงวันนี้ว่า มีผู้ถูกควบคุมตัว 9 คนในไทย ออสเตรเลีย และสหรัฐ  รวมทั้งสามารถช่วยเด็กได้ 50 คนหลังจากการสอบสวนขยายผลเครือข่ายแก๊งค้ากามเด็กทางออนไลน์ 


เจ้าหน้าที่คาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้เพิ่มเติมจากการที่ตำรวจในเกือบ 60 ประเทศเริ่มตรวจสอบจากปฏิบัติการของอินเตอร์โพลเมื่อ 2 ปีก่อนในเว็บมืดที่มีผู้ใช้กว่า 63,000 บัญชีทั่วโลก มีเด็กได้รับความช่วยเหลือ 50 คน ขณะที่ตำรวจพยายามตรวจสอบอีก 100 คนในภาพถ่ายที่แชร์กันบนอินเทอร์เน็ต ปฏิบัติการ Operation Blackwrist ของอินเตอร์โพลมีขึ้นหลังจากแกะรอยพบเว็บมืดที่มีผู้ใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไฟล์ด้วยการเข้ารหัสเพื่อปกปิดข้อมูลลับ พวกเว็บมืดเหล่านี้ไม่สามารถตรวจพบจากการค้นหาแบบทั่วไป และผู้ใช้บริการจะต้องมีรหัสผ่านเข้าเว็บ 

อินเตอร์โพลได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานของรัฐทั่วโลก และกระทรวงความมั่นคงภายในสหรัฐติดตามตรวจสอบจนพบ IP address ซึ่งมีการลงรูปและวิดีโอใหม่ทุกสัปดาห์ การจับกุมครั้งแรกมีขึ้นเมื่อต้นปี 2561 โดยผู้บริหารเว็บอนาจารเด็กถูกควบคุมตัวในไทย เหยื่อในนั้นคือหลานของเขาเอง และผู้ดูแลเว็บอีกคนถูกจับได้ในออสเตรเลีย .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้