fbpx

สหรัฐเตือนโดรนที่ผลิตในจีนอาจขโมยข้อมูลได้

ปักกิ่ง 21 พ.ค. – สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นของสหรัฐ รายงานว่า รัฐบาลสหรัฐได้เตือนว่า อากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรนที่ผลิตในประเทศจีน อาจจะเปิดทางให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการจารกรรมความลับในกรุงปักกิ่งของจีนสามารถเข้าถึงข้อมูลที่ขโมยมาได้อย่างเสรี


ซีเอ็นเอ็น รายงานวา กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ ได้ออกคำเตือนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยระบุว่า โดรนที่ผลิตในประเทศจีน มีความเสี่ยงต่อข้อมูลขององค์กร รัฐบาลสหรัฐมีความรู้สึกวิตกกังวัลเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีรับข้อมูลของสหรัฐไปยังรัฐบาลของประเทศที่อนุญาตให้หน่วยงานด้านข่าวกรองสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างเสรี หรือ นำการเข้าถึงข้อมูลอย่างเสรีไปใช้ในทางที่ผิด คำเตือนของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ เกิดขึ้นในขณะที่ธุรกิจด้านเทคโนโลยีของจีนกำลังถูกตรวจสอบอย่างหนักอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนท่ามกลางสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐ กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ ไม่ได้ระบุชื่อบริษัทจีนอย่างเฉพาะเจาะจง แต่บริษัทดีเจไอ ซึ่งอยู่ในภาคใต้ของจีน ครองส่วนแบ่งตลาดถึงร้อยละ 70 ของโดรนเพื่อการพาณิชย์ทั่วโลก กระทรวงกลาโหมของสหรัฐสั่งห้ามกองทัพใช้โดรนของดีเจไอตั้งแต่เมื่อปี 2017 ด้วยเหตุผลด้านความมั่นคง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“เสี่ยยศ” ปัดเป็นเจ้าของตัวจริง Mountain B

มีรายงานว่า “เสี่ยยศ” เจ้าของ Mountain B ตัวจริง เข้ามอบตัวแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ด้านทนายความเตรียมหลักทรัพย์ 500,000 บาท ไว้ยื่นขอประกันตัว

นักวิชาการชี้ไม่ต้องกังวลปี 65 น้ำจะท่วมเหมือนปี 54

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในช่วงนี้ นักวิชาการด้านวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มองว่า สถานการณ์น้ำฤดูฝน 65 ต่างจากปี 54 โดยปี 54 น้ำท่วมจากมีน้ำเหนือไหลหลากทั้งลุ่มเจ้าพระยาและท่าจีน แต่ปัจจุบันมีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ แล้วมีการระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำต่าง ๆ เป็นปกติ

ซีอีโอไฟเซอร์ แจ้งติดโควิด

นายอัลเบิร์ต บูร์ลา ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอ (CEO) ของไฟเซอร์ บริษัทยารายใหญ่ของสหรัฐ แจ้งว่า มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นบวก โดยได้รับการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์-ไบออนเทคแล้ว 4 เข็ม

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 แบรนด์ ทวงถามขึ้นราคา 6 บาท เป็น 8 บาท/ซอง

5 ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าขึ้นราคาจาก 6บาทเป็น 8บาท/ซอง หากไม่ได้ก็จะขออีก