fbpx

เมนูเด็ด “ไข่ตุ๋นหน้ามดดำ”

จีน 21 พ.ค.-สุดแปลก! “ไข่ตุ๋นหน้ามดดำ” เมนูเด็ดของโรงอาหารมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจีน ขายดิบขายดี


ไข่ตุ๋นชามโต ราดหน้าด้วยฝูงมดดำ อาหารจานเด็ดนี้เป็นเมนูใหม่ที่โรงอาหารมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจีน มีรายงานว่า นักศึกษาหลายคนเมื่อได้กินจานแรกแล้ว ต้องสั่งซ้ำทันที หรือเอากลับไปกินต่อที่หอ ไข่ตุ๋นราดหน้ามดดำนี้อาจดูแปลกประหลาดในสายตาชาวจีน เพราะส่วนใหญ่อาหารจีนมักไม่นิยมเอาแมลงมาปรุงอาหาร ไม่ปรุงจากเนื้อสัตว์ก็จากอาหารทะเล แต่นักโภชนาการต่างเชื่อกันว่าเมื่อเทียบคุณค่าทางอาหารระหว่างเนื้อสัตว์กับแมลงแล้ว แมลงให้คุณค่าทางโภชนาการมากกว่า 


อย่างไรก็ตาม คาดกันว่า เมนูอาหารจานเด็ดที่ใช้มด หรือแมลงชนิดอื่น ๆ มาปรุงจะเริ่มแพร่หลายในจีนมากขึ้นเรื่อยๆ กระทรวงเกษตรและกิจการชนบทของจีนแถลงเมื่อเร็วๆ นี้ว่า ราคาเนื้อสุกรอาจสูงขึ้นจากเดิมถึง 70% ในครึ่งหลังของปีนี้ ขณะที่จีนยังคงบริโภคเหนือสุกรเป็นอันดับ 1 ของโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น