fbpx

เนเธอร์แลนด์ชนะยูโรวิชัน 2019 ด้านแดนเซอร์มาดอนนาจุดกระแสร้อน

เทลอาวีฟ 19 พ.ค.- ตัวแทนจากเนเธอร์แลนด์ชนะการประกวดเพลงยูโรวิชัน 2019 ที่กรุงเทลอาวีฟของอิสราเอลเมื่อค่ำวันเสาร์ตามเวลาอิสราเอล ขณะที่การแสดงของมาดอนนา ราชินีเพลงป็อบจุดกระแสถกเถียงเมื่อแดนเซอร์สองคนโชว์ธงชาติอิสราเอลและปาเลสไตน์ด้านหลังเสื้อ


นายดันแคน ลอเรนซ์ หรือชื่อจริงลอเรนซ์ เดอ มัวร์ วัย 25 ปี จากเนเธอร์แลนด์คว้ารางวัลชนะเลิศด้วยเพลง Arcade แนวบัลลาด เขาประกาศตัวว่าเป็นไบเซ็กชวลเมื่อปี 2559 และเรียกร้องให้สังคมมีขันติกับคนที่มีความหลากหลายทางเพศ เขาให้สัมภาษณ์สื่อหลังเสร็จสิ้นการแสดงว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือการเป็นตัวของตัวเอง เป็นในสิ่งที่ตัวเองรัก แม้มีรสนิยมทางเพศที่แตกต่างก็ตาม ด้านนายกรัฐมนตรีมาร์ก รุตเตอร์ของเนเธอร์แลนด์ทวีตว่าได้คุยและแสดงความยินดีกับนายลอเรนศซ์แล้ว พร้อมกับชมว่าเป็นการแสดงที่ทรงพลังและดีเยี่ยม ผู้ชนะอันดับสองเป็นตัวแทนจากอิตาลี อันดับสามเป็นตัวแทนจากรัสเซีย จากผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้งหมด 26 คน ผู้ตัดสินมีทั้งคณะกรรมการจาก 41 ประเทศที่ส่งคนเข้าร่วมแข่งขันและผู้ชมทางบ้าน

อย่างไรก็ดี ดาวเด่นของงานคือมาดอนนา ราชินีเพลงป็อบชาวอเมริกันวัย 60 ปี ที่ขึ้นมาโชว์สองเพลง หนึ่งในนั้นคือ Like A Prayer เพลงฮิตในปี 2532 แต่ในระหว่างการแสดงแดนเซอร์สองคนได้โชว์ธงชาติอิสราเอลและปาเลสไตน์ที่ติดไว้ด้านหลังเสื้อระหว่างที่เดินจับมือเคียงข้างกัน สหภาพกระจายเสียงยุโรป หรืออีบียู (EBU) ผู้จัดยูโรวิชันชี้แจงว่า ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็นทางการเมืองเกี่ยวกับความขัดแย้งอิสราเอล-ปาเลสไตน์เพราะยูโรวิชันเป็นงานที่ไม่เกี่ยวกับการเมือง ก่อนหน้านี้กลุ่มสนับสนุนปาเลสไตน์เรียกร้องให้มาดอนนายกเลิกการแสดงที่กรุงเทลอาวีฟ แต่เธอปฏิเสธโดยกล่าวว่าต้องการสร้างหนทางใหม่ไปสู่สันติภาพ.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านพิษณุโลกผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมซ้ำ

ชาวบ้าน ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เฝ้าระวังระดับน้ำในลำน้ำเฟี้ยเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 5 เมตร หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง ผวาน้ำป่าสีแดงขุ่นหลากท่วมหมู่บ้านซ้ำ