70 ประเทศ เรียกร้องเกาหลีเหนือล้มเลิกพัฒนาอาวุธ

เกาหลีเหนือ 11 พ.ค.- 70 ประเทศร่วมลงชื่อในเอกสาร ซึ่งฝรั่งเศสเป็นผู้ร่างขึ้น เพื่อเรียกร้องให้เกาหลีเหนือล้มเลิกโครงการอาวุธนิวเคลียร์และการพัฒนาขีปนาวุธ


70 ประเทศทั่วโลกร่วมลงชื่อในเอกสาร ซึ่งฝรั่งเศสเป็นผู้ร่างขึ้น เพื่อเรียกร้องให้เกาหลีเหนือล้มเลิกโครงการอาวุธนิวเคลียร์และการพัฒนาขีปนาวุธข้ามทวีปในจำนวนนี้มีทั้งสหรัฐ เกาหลีใต้  ประเทศต่างๆ ในเอเชีย ละตินอเมริกา แอฟริกา และยุโรป โดยให้เหตุผลว่าการกระทำของเกาหลีเหนือเป็นภัยคุกคามต่อสันติภาพและความมั่นคงทั้งในระดับภูมิภาคและประชาคมโลก  ขณะที่จีนและรัสเซียซึ่งสนับสนุนเกาหลีเหนือไม่ได้ร่วมลงชื่อด้วย ความเคลื่อนไหวดังกล่าว มีขึ้นหลังจากที่เกาหลีเหนือทำการยิงทดสอบขีปนาวุธรอบใหม่ถึง 2 ครั้ง เมื่อวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งเกาหลีใต้ระบุว่า เกาหลีเหนือทำเพื่อประท้วงสหรัฐ หลังการประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำทั้งสองประเทศเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ต้องพบกับความล้มเหลว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ตร.ส่งสัญญาณจับตายโจรมาเลย์ชิงทอง

ตำรวจประชุมเร่งรัดคดีชายชาวมาเลเซียชิงทอง 184 บาท กลางเมืองหาดใหญ่ ย้ำใช้หลักยุทธวิธีไม่ประมาท เพราะคนร้ายมีปืน ส่งสัญญาณอย่าคิดต่อสู้ ตำรวจพร้อมป้องกันตัว

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง

กู้ภัยโต้กระแสข่าวอาคารยุบตัวไม่เป็นความจริง เจ้าหน้าที่เน้นใช้เครื่องจักรสลับทีมกู้ภัย คาด 2 วัน พบผู้สูญหายมากขึ้น