fbpx

อดีตประธานาธิบดีสิงคโปร์ถึงแก่อสัญกรรม

สิงคโปร์ 23 ส.ค. – นายเอส อาร์ นาธาน อดีตประธานาธิบดีสิงคโปร์ ถึงแก่อสัญกรรมแล้ววานนี้ ที่โรงพยาบาลในสิงคโปร์ ด้วยวัย 92 ปี


แถลงการณ์ของรัฐบาลสิงคโปร์ระบุว่า นายนาธาน ซึ่งเป็นคนสนิทใกล้ชิดกับนายลี กวน ยู อดีตนายกรัฐมนตรีและผู้ก่อตั้งประเทศสิงคโปร์ เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมาจากโรคหลอดเลือดในสมองและทางนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีสิงคโปร์ได้รับทราบการถึงแก่อสัญกรรมของนายนาธานแล้วและแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของนายนาธาน นายกรัฐมนตรีลี เซียน ลุง เขียนไว้อาลัยแด่นายนาธาน ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสิงคโปร์มายาวนานที่สุดว่า เขาจดจำนายนาธานในฐานะบุคคลที่อุทิศตัวทำงานเพื่อประเทศชาติ เขายินดีในการทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายเสมอ นายนาธานเริ่มอาชีพการงานของเขาโดยทำงานเป็นนักสังคมสงเคราะห์และก้าวหน้าในหน้าที่การงานจนได้เป็นเอกอัครราชทูตประจำมาเลเซียและสหประชาชาติ ซึ่งเป็นงานสองตำแหน่งที่ถือเป็นเกียรติสูงสุดของเจ้าหน้าที่รัฐบาลสิงคโปร์ ในระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตนั้น เขาดำเนินการอย่างเต็มที่ในการปกป้องสิงคโปร์ที่ลงโทษนายไมเคิล เฟย์ วัยรุ่นชาวอเมริกันด้วยการโบยเฆี่ยนในความผิดฐานทำลายทรัพส์สินเมื่อปี 2537 ซึ่งทำให้เกิดความร้าวฉานทางการทูตกับสหรัฐอย่างรุนแรง นายนาธานยังเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าหน่วยข่าวกรองของกองทัพและดำรงตำแหน่งอีกหลายตำแหน่งในธุรกิจภาคเอกชน เขาได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสิงดโปร์ 2 สมัย ระหว่างปี 2542-2554 รวมเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 12 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนัก-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

คุมได้แล้ว! ไฟไหม้อาคาร A ศูนย์เอนเนอร์ยีฯ ต้นเพลิงชั้น 33

คุมได้แล้ว! เหตุไฟไหม้อาคาร A ศูนย์เอนเนอร์ยี คอมเพล็กซ์ เบื้องต้นนำส่ง รพ. 1 ราย อยู่ในอาการตกใจ พบต้นเพลิงอยู่ที่ชั้น 33 เร่งตรวจสอบหาสาเหตุ