ทรัมป์มอบเหรียญแห่งเสรีภาพของประธานาธิบดีให้แก่ไทเกอร์ วู้ดส์

วอชิงตัน 7 พ.ค. – ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ มอบ “เหรียญแห่งเสรีภาพของประธานาธิบดี“ ซึ่งให้แก่ไทเกอร์ วู้ดส์ ยอดนักกอล์ฟอเมริกัน ซึ่งเพิ่งกลับมาคว้าแชมป์ เดอะมาสเตอร์อีกครั้งเป็นครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการเรียกชื่อเสียงกลับมาหลังจากเกิดปัญหารุมเร้า ทั้งชีวิตส่วนตัวและอาการบาดเจ็บ



พิธีมอบเหรียญ ซึ่งเป็นเหรียญที่เป็นเกียรติยศสูงสุดที่มอบให้กับพลเรือนในสหรัฐ จัดขึ้นที่บริเวณสวนโรสการ์เดน ในทำเนียบขาว ทำให้วู้ดส์ วัย 43 ปี เป็นนักกอล์ฟรายที่ 4 และมีอายุน้อยที่สุดที่ได้รับเหรียญนี้ หลังจากที่อาร์โนลด์ ปาล์มเมอร์ แจ็ค นิคลอส และชาร์ลี ซิฟฟอร์ด วู้ดส์ คว้าแชมป์พีจีเอ 81 รายการเป็นรายการเมเจอร์ 15 รายการ และเพิ่งจะกลับมาคว้าแชมป์ “เดอะ มาสเตอร์ส’ ครั้งที่ 5 ของตนเองเมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากไม่ได้แชมป์รายการเมเจอร์มานานถึง 11 ปี เป็นการกลับมาหลังจากเผชิญปัญหาที่รุมเร้าทั้งเรื่องชีวิตส่วนตัวและอาการบาดเจ็บ รายงานระบุว่า หลังจากการแข่งขันเดอะ มาสเตอร์ส ประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งชอบเล่นกอล์ฟและเป็นแฟนกอล์ฟตัวยงทวีตข้อความในทวิตเตอร์แสดงความยินดีและบอกว่าเขาจะมอบเหรียญแห่งเสรีภาพให้กับวู้ดส์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักหิ้วตะลุมบอน

“นักหิ้ว” เปิดศึกตะลุมบอน แย่งคิวซื้อกระเป๋าแบรนด์ดัง

สงครามนักหิ้ว! เปิดศึกตะลุมบอนหน้าห้างย่านบางใหญ่ แย่งคิวซื้อกระเป๋าแบรนด์ดัง หลังร้านประกาศขายเพียง 300 ใบเท่านั้น

รถเทรลเลอร์เกี่ยวสายไฟหม้อแปลงล้มทับเก๋ง คนขับรอดหวุดหวิด

รถเทรลเลอร์บรรทุกแบ็กโฮเกี่ยวสายไฟหม้อแปลงล้มทับหลังคารถเก๋ง ทำให้ไฟดับเป็นวงกว้าง ส่วนคนขับเปิดประตูหนีออกมา ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

ลดราคาน้ำมัน

“พีระพันธุ์” ลดราคาน้ำมัน 1 บาท ช่วงสงกรานต์ ตรึง LPG -หาทางลดค่าไฟ

“พีระพันธุ์” ประธาน กบน.ใช้ช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ ประกาศข่าวดี ผลงานเด่น ลดราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล 1 บาท/ลิตร เป็นของขวัญให้ประชาชนช่วงสงกรานต์ ตรึงราคาแอลพีจี และเตรียมหาทางลดค่าไฟฟ้าลงอีก

ไม่เคยหนีภาษี

นายกฯ ยันไม่เคยหนีภาษี มั่นใจเสียภาษีมากกว่าคนอภิปราย

นายกฯ ยันไม่เคยหนีภาษี มั่นใจเสียภาษีมากกว่าคนอภิปราย ย้ำทรัพย์สินของตนเองและครอบครัว ถูกตรวจสอบเข้มข้นตั้งแต่สมัยหลังปฏิวัติ 19 ก.ย.49 ส่วนที่ดินอัลไพน์ ซื้อขายถูกกฎหมาย ตั้งแต่ตอนที่ตนอายุ 11 ขวบ บอกไม่แทรกแซงปมเขากระโดง ให้ความเป็นธรรม

อภิปรายนายก

“บิ๊กป้อม” ซักฟอก 10 นาที นายกฯ แจงที่พูดมาไม่เป็นความจริง

“บิ๊กป้อม” ลุกอภิปรายครั้งแรก ซัดแรง “ประเทศไม่ใช่เวทีให้มือสมัครเล่นมาซ้อมมือ” ชี้ มีพฤติการณ์ไม่อาจไว้วางใจให้บริหารประเทศ เหตุเศรษฐกิจล้มเหลว-เสี่ยงเสียดินแดนปม MOU44-กาสิโนจะนำชาติไปสู่ความหายนะ ลั่น เคยใช้ใจบันดาลแรง บริหารประเทศสำเร็จหลายอย่าง แนะ นายกฯ เห็นประโยชน์ประเทศมากกว่าครอบครัว-พวกพ้อง ขณะที่ นายกฯ ลุกขึ้นแจงสภาครั้งแรกย้อนกลับ คำพูด “ประวิตร” ทุกอย่างที่พูดมาไม่เป็นความจริง