fbpx

ทรัมป์มอบเหรียญแห่งเสรีภาพของประธานาธิบดีให้แก่ไทเกอร์ วู้ดส์

วอชิงตัน 7 พ.ค. – ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ มอบ “เหรียญแห่งเสรีภาพของประธานาธิบดี“ ซึ่งให้แก่ไทเกอร์ วู้ดส์ ยอดนักกอล์ฟอเมริกัน ซึ่งเพิ่งกลับมาคว้าแชมป์ เดอะมาสเตอร์อีกครั้งเป็นครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการเรียกชื่อเสียงกลับมาหลังจากเกิดปัญหารุมเร้า ทั้งชีวิตส่วนตัวและอาการบาดเจ็บพิธีมอบเหรียญ ซึ่งเป็นเหรียญที่เป็นเกียรติยศสูงสุดที่มอบให้กับพลเรือนในสหรัฐ จัดขึ้นที่บริเวณสวนโรสการ์เดน ในทำเนียบขาว ทำให้วู้ดส์ วัย 43 ปี เป็นนักกอล์ฟรายที่ 4 และมีอายุน้อยที่สุดที่ได้รับเหรียญนี้ หลังจากที่อาร์โนลด์ ปาล์มเมอร์ แจ็ค นิคลอส และชาร์ลี ซิฟฟอร์ด วู้ดส์ คว้าแชมป์พีจีเอ 81 รายการเป็นรายการเมเจอร์ 15 รายการ และเพิ่งจะกลับมาคว้าแชมป์ “เดอะ มาสเตอร์ส’ ครั้งที่ 5 ของตนเองเมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากไม่ได้แชมป์รายการเมเจอร์มานานถึง 11 ปี เป็นการกลับมาหลังจากเผชิญปัญหาที่รุมเร้าทั้งเรื่องชีวิตส่วนตัวและอาการบาดเจ็บ รายงานระบุว่า หลังจากการแข่งขันเดอะ มาสเตอร์ส ประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งชอบเล่นกอล์ฟและเป็นแฟนกอล์ฟตัวยงทวีตข้อความในทวิตเตอร์แสดงความยินดีและบอกว่าเขาจะมอบเหรียญแห่งเสรีภาพให้กับวู้ดส์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา