fbpx

เผยปาเลสไตน์ในฉนวนกาซาตกลงหยุดยิงกับอิสราเอลแล้ว

กาซาซิตี 6 พ.ค.- แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่เผยวันนี้ว่า แกนนำปาเลสไตน์ในฉนวนกาซาตกลงหยุดยิงกับอิสราเอลแล้วในเช้าวันนี้ หลังจากปะทะกันรุนแรงที่สุดนับจากที่สู้รบกันในปี 2557 


เจ้าหน้าที่กลุ่มฮามาสที่ปกครองฉนวนกาซาและเจ้าหน้าที่กลุ่มอิสลามิกจีฮัดที่เป็นพันธมิตรกันเผยว่า อียิปต์เป็นคนกลางเจรจาให้ปาเลสไตน์และอิสราเอลตกลงหยุดยิงกันตั้งแต่เวลา 04.30 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 08.30 น.วันนี้ตามเวลาในไทย ด้านเจ้าหน้าที่อียิปต์ยืนยันว่ามีการตกลงหยุดยิงจริง ขณะที่โฆษกกองทัพอิสราเอลไม่ให้ความเห็นใด ๆ และที่ผ่านมาอิสราเอลก็ไม่เคยประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการหากมีการตกลงหยุดยิงใด ๆ กับปาเลสไตน์ 

ผู้สื่อข่าวเอเอฟพีในฉนวนกาซารายงานว่า สถานการณ์สงบตั้งแต่ช่วงเวลาที่มีข่าวว่าหยุดยิง ไม่เห็นกลุ่มฮามาสยิงจรวดข้ามเข้าไปในอิสราเอลหรืออิสราเอลใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ เจ้าหน้าที่กลุ่มอิสลามิกจีฮัดเผยว่า การตกลงหยุดยิงเกิดขึ้นเพราะอิสราเอลยอมผ่อนปรนการปิดล้อมฉนวนกาซา สถานการณ์ระหว่างกลุ่มฮามาสและอิสราเอลกลับมาตึงเครียดเมื่อวันเสาร์ เมื่อกลุ่มฮามาสระดมยิงจรวดเข้าไปในอิสราเอล ทำให้อิสราเอลตอบโต้ด้วยปฏิบัติทางโจมตีทางอากาศหลายระลอก การปะทะต่อเนื่องตลอดทั้งวันอาทิตย์ ฝั่งปาเลสไตน์มีผู้เสียชีวิต 23 คน เป็นสมาชิกกลุ่มฮามาส 9 คน ส่วนฝั่งอิสราเอลมีพลเรือนเสียชีวิต 4 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)