ชี้เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธเข้ามาในเขตพิสูจน์ฝ่ายการป้องกันทางอากาศญี่ปุ่น

โตเกียว 24 ส.ค.- นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่นกล่าวว่า ขีปนาวุธนำวิถีที่เกาหลีเหนือยิงจากเรือดำน้ำช่วงเช้าตรู่วันนี้ได้เข้ามาในเขตพิสูจน์ฝ่ายการป้องกันทางอากาศของญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก


บรรษัทกระจายเสียงญี่ปุ่น (เอ็นเอชเค) รายงานว่า นายกรัฐมนตรีอาเบะกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เป็นครั้งแรกที่เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธจากเรือดำน้ำล่วงล้ำเขตพิสูจน์ฝ่ายการป้องกันทางอากาศของญี่ปุ่น ขณะที่สำนักข่าวจิจิเพรสรายงานว่า นายกรัฐมนตรีอาเบะได้ประณามการกระทำของเกาหลีเหนือว่าเป็นภัยคุกคามใหญ่หลวงต่อสถานการณ์ความมั่นคงของญี่ปุ่น ถือเป็นการกระทำที่ไม่สามารถให้อภัยได้และไร้ความยั้งคิด หลังจากเมื่อต้นเดือนนี้เกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธนำวิถีจากพื้นดินตรงไปยังน่านน้ำในความควบคุมของญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก และทำให้ญี่ปุ่นไม่พอใจมาแล้ว

ด้านนายหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีนที่กำลังจะประชุมกับรัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุนและเกาหลีใต้ที่กรุงโตเกียวในวันนี้ขอให้ทุกฝ่ายใจเย็นและหวังว่าสถานการณ์จะไม่ตึงเครียดและยุ่งยากมากขึ้นไปอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน