fbpx

ฟิลิปปินส์ให้ความมั่นใจชาวต่างชาติจะปลอดภัยถ้าไม่ข้องเกี่ยวการกระทำผิด

มะนิลา 24 ส.ค.- เจ้าหน้าที่รัฐบาลฟิลิปปินส์ให้ความมั่นใจกับชาวต่างชาติในฟิลิปปินส์ว่าจะปลอดภัยหากไม่ข้องเกี่ยวกับการกระทำผิด หลังจากรายงานข่าวการยิงทิ้งผู้ต้องสงสัยพัวพันการค้ายาเสพติดสร้างความกังวลให้แก่นักลงทุนต่างชาติ


นายเออร์เนสโต เปอร์เนีย รัฐมนตรีวางแผนเศรษฐกิจและสังคม และอธิบดีสำนักงานพัฒนาและเศรษฐกิจแห่งชาติแถลงข่าวที่ทำเนียบประธานาธิบดีว่า คิดว่าชาวต่างชาติคงทราบแล้วว่าหากเข้ามาในฟิลิปปินส์แล้วไม่ได้กระทำผิดใด ๆ ก็ย่อมจะปลอดภัย อย่างไรก็ตาม รัฐบาลจะต้องหาทางแก้ไขภาพลักษณ์เชิงลบจากรายงานข่าวเรื่องยิงทิ้งผู้ต้องสงสัยพัวพันการค้ายาเสพติด โฆษกประธานาธิบดีและรัฐมนตรีสารนิเทศกำลังดำเนินการอยู่ ปัญหาเกิดจากการที่สื่อสัมภาษณ์แต่ผู้ที่มีสามีหรือบุตรชายถูกสังหารเพราะค้ายาเสพติด ทั้งที่ควรสัมภาษณ์ผู้ที่เห็นด้วยกับสถานการณ์ในขณะนี้และเห็นว่าจำเป็นต้องทำเพื่อสิ่งที่ดีกว่า

นายเปอร์เนียกล่าวด้วยว่า มาตรการกวาดล้างยาเสพติดของรัฐบาลส่งผลให้อัตราการก่ออาชญากรรมทั้งประเทศลดลงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อประเทศมีสันติสุขและมีระเบียบ บรรยากาศการลงทุนย่อมจะดีขึ้นอย่างแน่นอน และจะดึงดูดให้ชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนในฟิลิปปินส์มากขึ้น


ข้อมูลล่าสุดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติฟิลิปปินส์ระบุว่า ทางการจบชีวิตผู้ต้องสงสัยค้ายาเสพติดแล้วเกือบ 2,000 คนนับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม หนึ่งวันหลังจากนายโรดริโก ดูเตอร์เตรับตำแหน่งประธานาธิบดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์