fbpx

ฟิลิปปินส์ให้ความมั่นใจชาวต่างชาติจะปลอดภัยถ้าไม่ข้องเกี่ยวการกระทำผิด

มะนิลา 24 ส.ค.- เจ้าหน้าที่รัฐบาลฟิลิปปินส์ให้ความมั่นใจกับชาวต่างชาติในฟิลิปปินส์ว่าจะปลอดภัยหากไม่ข้องเกี่ยวกับการกระทำผิด หลังจากรายงานข่าวการยิงทิ้งผู้ต้องสงสัยพัวพันการค้ายาเสพติดสร้างความกังวลให้แก่นักลงทุนต่างชาติ


นายเออร์เนสโต เปอร์เนีย รัฐมนตรีวางแผนเศรษฐกิจและสังคม และอธิบดีสำนักงานพัฒนาและเศรษฐกิจแห่งชาติแถลงข่าวที่ทำเนียบประธานาธิบดีว่า คิดว่าชาวต่างชาติคงทราบแล้วว่าหากเข้ามาในฟิลิปปินส์แล้วไม่ได้กระทำผิดใด ๆ ก็ย่อมจะปลอดภัย อย่างไรก็ตาม รัฐบาลจะต้องหาทางแก้ไขภาพลักษณ์เชิงลบจากรายงานข่าวเรื่องยิงทิ้งผู้ต้องสงสัยพัวพันการค้ายาเสพติด โฆษกประธานาธิบดีและรัฐมนตรีสารนิเทศกำลังดำเนินการอยู่ ปัญหาเกิดจากการที่สื่อสัมภาษณ์แต่ผู้ที่มีสามีหรือบุตรชายถูกสังหารเพราะค้ายาเสพติด ทั้งที่ควรสัมภาษณ์ผู้ที่เห็นด้วยกับสถานการณ์ในขณะนี้และเห็นว่าจำเป็นต้องทำเพื่อสิ่งที่ดีกว่า

นายเปอร์เนียกล่าวด้วยว่า มาตรการกวาดล้างยาเสพติดของรัฐบาลส่งผลให้อัตราการก่ออาชญากรรมทั้งประเทศลดลงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อประเทศมีสันติสุขและมีระเบียบ บรรยากาศการลงทุนย่อมจะดีขึ้นอย่างแน่นอน และจะดึงดูดให้ชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนในฟิลิปปินส์มากขึ้น


ข้อมูลล่าสุดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติฟิลิปปินส์ระบุว่า ทางการจบชีวิตผู้ต้องสงสัยค้ายาเสพติดแล้วเกือบ 2,000 คนนับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม หนึ่งวันหลังจากนายโรดริโก ดูเตอร์เตรับตำแหน่งประธานาธิบดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง