กลุ่มมือปืนบุกโจมตีอาคาร ก.สื่อสารฯ อัฟกัน เสียชีวิต 8 เจ็บ 8 ราย

อัฟกานิสถาน 21 เม.ย.- มือปืนกลุ่มหนึ่งพร้อมอาวุธครบมือ บุกโจมตีอาคารสูง 18 ชั้น สำนักงานกระทรวงสื่อสารและเทคโนโลยีของอัฟกานิสถาน นานถึง 5 ชม. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 คน บาดเจ็บ 8 คน ก่อนมือปืนทั้ง 4 คน ถูกวิสามัญในที่สุด


มือปืนกลุ่มหนึ่งพร้อมอาวุธครบมือ ทั้งอาวุธสงคราม ระเบิดมือ และเสื้อกั๊กบรรจุระเบิดฆ่าตัวตาย บุกโจมตีอาคารสูง 18 ชั้นของรัฐบาล ในกรุงคาบูล นานถึง 5 ชั่วโมง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 คน บาดเจ็บ 8 คน อาคารดังกล่าวเป็นสำนักงานของกระทรวงสื่อสารและเทคโนโลยี เจ้าหน้าที่อพยพผู้คนในอาคารทั้งหมดราว 2,000 คน ก่อนสังหารมือปืนทั้ง 4 คนได้ในที่สุด


อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีกลุ่มใดออกมากล่าวอ้างเป็นฝีมือตน และแม้แต่กลุ่มตอลีบานก็ออกมาปฏิเสธ ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ด้วย พนักงานคนหนึ่งกล่าวว่า กลุ่มมือปืนบุกเข้าโจมตีด้วยระเบิดแรงสูง และพวกตนได้หลบหนีไปยังห้องปลอดภัยของแต่ละชั้น จึงรอดชีวิตจากการโจมตีครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด