รัสเซียชี้รายงานสอบสวนไม่มีหลักฐานว่ารัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐ

มอสโก 19 เม.ย.- รัสเซียชี้รายงานสอบสวนของนายโรเบิร์ต มุลเลอร์ อัยการพิเศษสหรัฐไม่มีหลักฐานยืนยันชัดเจนว่ารัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐปี 2559 และไม่มีข้อมูลอะไรใหม่เลย


โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียกล่าวกับสื่อในวันนี้ หลังจากสหรัฐเผยแพร่รายงานดังกล่าวต่อสาธารณะเมื่อวานนี้ตามเวลาสหรัฐว่า รายงานทั้งหมดเหมือนรายงานก่อนหน้านี้ที่ไม่มีหลักฐานสมเหตุสมผลใด ๆ เลยว่ารัสเซียแทรกแซงกระบวนการเลือกตั้งสหรัฐ และไม่มีข้อมูลใหม่เลย รัสเซียเสียใจที่เอกสารแบบนี้มีอิทธิพลโดยตรงต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคีกับสหรัฐ หากเป็นรัสเซีย สำนักผู้ตรวจเงินแผ่นดินจะเข้ามาตรวจสอบรายงานแบบนี้ว่า นำเงินภาษีประชาชนไปใช้อะไรบ้าง เรื่องนี้คงต้องให้ผู้เสียภาษีชาวอเมริกันเป็นคนถามเอง

รัสเซียยืนกรานมาตลอดว่า ไม่ได้แทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐปี 2559 ตามที่ถูกกล่าวหา นายมุลเลอร์ อดีตผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ หรือเอฟบีไอ รับหน้าที่สอบสวนนาน 22 เดือน และเพิ่งมีการเผยแพร่รายงานต่อสาธารณะเมื่อวานนี้ตามเวลาสหรัฐว่า คณะหาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ไม่ได้คบคิดกับรัสเซีย และไม่ได้ชี้ขาดว่าทรัมป์ขัดขวางกระบวนการยุติธรรมหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก