fbpx

นักดำถ้ำชาวอังกฤษที่เคยช่วยทีมหมูป่าได้รับการช่วยจากถ้ำใต้น้ำสหรัฐแล้ว

แนชวิลล์ 18 เม.ย.- นักดำถ้ำชาวอังกฤษที่ร่วมในทีมช่วยเหลือเยาวชนไทยทีมหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนเมื่อปีก่อน ได้รับการช่วยเหลือแล้วหลังหายไประหว่างสำรวจถ้ำใต้น้ำทางตะวันออกของเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซีของสหรัฐ


เว็บไซต์เอบีซีนิวส์ของสหรัฐรายงานอ้างแถลงการณ์ของทางการว่า คณะนักดำน้ำที่ได้รับการฝึกฝนโดยเฉพาะเริ่มดำถ้ำเมื่อเวลา 18.00 น.วานนี้ตามเวลาท้องถิ่นเพื่อตามหานายจอช แบรตช์ลีย์ นักดำถ้ำชาวอังกฤษ และพบเขาในอีกเกือบหนึ่งชั่วโมงต่อมา สมาคมช่วยเหลือผู้ติดถ้ำของอังกฤษแจ้งว่า นายแบรตช์ลีย์มีสภาพร่างกายและจิตใจดี 

เจ้าหน้าที่สำนักงานจัดการเหตุฉุกเฉินเทศมณฑลแจ็คสันเผยว่า มีผู้โทรแจ้งสายด่วน 911 เมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่นว่า นายแบรตช์ลีย์หายไประหว่างร่วมภารกิจดำถ้ำใต้น้ำมิลล์พอนด์พร้อมกับคณะนักดำถ้ำจากอังกฤษที่ใช้เวลาสำรวจใต้น้ำอยู่ราวสองสามวัน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเทนเนสซีเคยทำแผนที่ถ้ำนี้มาก่อนและระบุจุดที่มีช่องอากาศอยู่ภายในถ้ำ เชื่อว่านายแบรตช์ลีย์ทราบเรื่องช่องอากาศ จึงสามารถเอาตัวรอดได้ในช่วงที่เกิดปัญหา เพราะเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการดำถ้ำอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่เล่าในรายละเอียดว่า นายแบรตช์ลีย์เข้าไปสำรวจถ้ำนี้พร้อมคณะ 5 คน แต่ไม่ทราบว่าเข้าไปพร้อมกันหรือผลัดกันเข้าไป จากนั้นได้หายไปช่วงเวลา 15.00-16.00 น.วันอังคารเมื่อเพื่อนร่วมคณะสังเกตว่าเขายังไม่ออกมา คนในทีมพยายามเข้าไปตามหาอยู่หลายชั่วโมงไม่พบจึงได้โทรแจ้งสายด่วน 911 


ด้านทีมกู้ภัยเทศมณฑลแฮมิลตันเผยระหว่างแถลงข่าวว่า ทางเข้าถ้ำแคบและลึกประมาณ 400 ฟุต ภายในถ้ำมีช่องอากาศที่นักดำถ้ำสามารถปีนขึ้นไปพักและมีอากาศหายใจได้นานกว่า 24 ชั่วโมง และทีมกู้ภัยพบนายแบรตช์ลีย์ที่ช่องอากาศดังกล่าว.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย