fbpx

เผยแอมะซอนจะปิดตลาดขายของท้องถิ่นในจีน

เซี่ยงไฮ้ 18 เม.ย.- แหล่งข่าวเผยว่า แอมะซอนดอทคอมจะปิดตลาดขายสินค้าท้องถิ่นในจีนภายในกลางเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อมุ่งขายสินค้านำเข้าจากต่างประเทศและให้บริการคลาวด์เก็บและประมวลผลข้อมูลในจีนเป็นหลัก 


แหล่งข่าวเผยว่า นักชอปออนไลน์ผ่านแอมะซอนในจีนจะไม่สามารถซื้อสินค้าของพ่อค้าแม่ค้าในจีนได้อีกต่อไป แต่ยังสามารถสั่งซื้อสินค้าจากสหรัฐ อังกฤษ เดนมาร์ก และญี่ปุ่น คาดว่าแอมะซอนจะเริ่มปิดคลังสินค้าและลดการสนับสนุนผู้ค้าจีนภายใน 90 วัน 

สิ่งที่เกิดขึ้นสะท้อนว่า แอมะซอนต้องเผชิญกับการแข่งขันอย่างรุนแรงในการชิงพื้นที่กับอีคอมเมิร์ซเจ้าบ้าน ไอรีเสิร์ชโกลบอลเผยว่า ปีที่แล้วทีมอลล์ของอาลีบาบากรุ๊ปและเจดีดอทคอมครองตลาดออนไลน์ในจีนรวมกันถึงร้อยละ 81.9 นักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์เวดบุชในสหรัฐมองว่า แอมะซอนถอนตัวจากตลาดสินค้าท้องถิ่นในจีนเพราะไม่มีกำไรและไม่เติบโต เช่นเดียวกับนักวิเคราะห์ของอาโซยา ที่ปรึกษาธุรกิจอีคอมเมิร์ซในจีนที่มองว่า แอมะซอนเสียเปรียบคู่แข่งจีน เพราะไม่สามารถจัดส่งสินค้าในจีนได้รวดเร็วเท่าทีมอลล์หรือเจดี ยกเว้นลูกค้าต้องการสินค้าที่มีความพิเศษจริง ๆ ไม่สามารถหาได้จากที่อื่น 


ความเคลื่อนไหวนี้มีขึ้นในขณะที่ตลาดอีคอมเมิร์ซของจีนเริ่มชะลอตัว อาลีบาบาแจ้งเมื่อเดือนมกราคมว่า รายได้รายไตรมาสโตน้อยที่สุดนับตั้งแต่ปี 2559 ขณะที่เจดีลดจำนวนพนักงานลง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด