fbpx

มีผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวรุนแรงในเมียนมาร์

ย่างกุ้ง 25 ส.ค. – หน่วยกู้ภัยสำรวจสภาพความเสียหายในวันนี้ หลังจากแผ่นดินไหวรุนแรงในใจกลางเมียนมาร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน และเจดีย์เก่าแก่พัง 185 องค์ในเมืองพุกาม ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ


สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐรายงานว่า แผ่นดินไหวขนาด 6.8 ในเมียนมาร์เมื่อวันพุธ มีจุดศูนย์กลางห่างไปราว 25 กิโลเมตรทางใต้ของเมืองพุกาม และอยู่ลึกลงไปใต้ดินราว 84 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าเป็นแผ่นดินไหวในระดับลึกจากพื้นดินและไม่สร้างความเสียหายร้ายแรงนัก อย่างไรก็ตามสื่อทางการเมียนมาร์รายงานว่า มีเจดีย์อย่างน้อย 185 องค์ในเมืองพุกามได้รับความเสียหาย รวมถึงโครงสร้างเจดีย์และวัดหลายแห่งที่ก่อสร้างตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 10 -14 และเพิ่งได้รับการปฏิสังขรณ์มาเมื่อไม่กี่ปี โบราณสถานในเมืองพุกามเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเมียนมาร์และบางแห่งได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ตำรวจและกระทรวงสวัสดิการและบรรเทาทุกข์ในเมียนมาร์รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากอาคารถล่มทับ โฆษกองค์การสหประชาชาติแถลงว่า นายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติได้แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียชีวิตและความเสียหายที่เกิดขึ้นจากแผ่นดินไหว รวมทั้งยังแสดงความเสียใจต่อประชาชนและรัฐบาลเมียนมาร์ด้วย .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย