fbpx

สตรีเวียดนามคดีฆาตกรรมพี่ชายผู้นำเกาหลีเหนือจะพ้นโทษ 3 พ.ค.นี้

กัวลาลัมเปอร์ 13 เม.ย.- ทนายความของ น.ส.ดวน ธิเฮือง สตรีเวียดนามในคดีฆาตกรรมนายคิม จองนัม พี่ชายต่างมารดาของนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือเผยว่า ลูกความจะพ้นโทษในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ 


อัยการมาเลเซียยกฟ้อง น.ส.ดวน วัย 30 ปี เมื่อวันที่ 1 เมษายนข้อหาฆาตกรรมนายคิม จากนั้นเธอรับสารภาพข้อหาทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บ ถูกตัดสินจำคุก 3 ปี 4 เดือน นับจากวันที่ถูกจับกุมในเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ไม่กี่วันหลังจากนายคิมเสียชีวิตที่ท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ต่อมาศาลลดโทษให้เพราะเธอประพฤติตัวดีระหว่างถูกคุมขัง ทนายความเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เรือนจำว่าเธอมีกำหนดพ้นโทษในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ตอนนี้เธอเบิกบานใจมากและคาดว่าจะขึ้นเครื่องบินกลับบ้านที่เวียดนามทันทีที่ได้รับอิสรภาพ 

ในการพิจารณาคดีฆาตกรรมนายคิมที่เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 มีการเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดภายในท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ เห็น น.ส.ดวน และน.ส.สิตี ไอชาห์ สตรีอินโดนีเซียวัย 27 ปี เข้าไปประชิดตัวนายคิมที่กำลังรอขึ้นเครื่องบินออกนอกมาเลเซีย คนหนึ่งใช้มือป้ายหน้าเขา จากนั้นทั้งคู่วิ่งเข้าห้องน้ำก่อนหนีไป นายคิมเสียชีวิตทันทีเพราะสิ่งที่ป้ายหน้าเป็นสารทำลายประสาทวีเอ็กซ์ น.ส.ดวนและ น.ส.สิตียืนยันว่า เป็นผู้บริสุทธิ์ ถูกชาวเกาหลีเหนือหลอกว่าถ่ายทำรายการประเภทล้อกันเล่น ทนายความของทั้งคู่แก้ต่างว่า คนร้ายตัวจริงคือชาวเกาหลีเหนือ 4 คนที่มีคนเห็นว่าพบกับลูกความที่ท่าอากาศยานในวันเกิดเหตุแล้วออกนอกประเทศทันทีที่เสร็จภารกิจ ทั้งหมดถูกตั้งข้อหาลับหลังในข้อหาฆาตกรรมเช่นเดียวกับสตรีทั้งสองคน ในที่สุดอัยการมาเลเซียยกฟ้อง น.ส.สิตีเมื่อเดือนก่อน และ น.ส.ดวนในเดือนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน