fbpx

ชาวประมงฟิลิปปินส์ค้นพบไข่มุกใหญ่สุดในโลก

มะนิลา 25 ส.ค. – เจ้าหน้าที่การท่องเที่ยวของฟิลิปปินส์กล่าวว่า ชาวประมงบนเกาะปาลาวันทางตะวันตกของฟิลิปปินส์ค้นพบไข่มุกยักษ์ที่คาดว่าน่าจะมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยนำมาเก็บซ่อนไว้เป็นเครื่องรางนำโชคใต้เตียงนอนนานนับ 10 ปี


นางเอลีน แอมมูเรา เจ้าหน้าที่การท่องเที่ยวเมืองปวยร์โตปรินเซซาและญาติของชาวประมงท้องถิ่นดังกล่าว กล่าวว่า เธอได้รับไข่มุกยักษ์ หนัก 34 กิโลกรัม กว้าง 30 เซนติเมตร และยาว 67 เซนติเมตรจากญาติของเธอ เพื่อให้นำไปเก็บรักษาไว้ โดยเธอรู้สึกตกใจทันทีที่ทราบจากอินเทอร์เน็ตว่า ไข่มุกยักษ์ที่เธอได้รับอาจจะเป็นไข่มุกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งขณะนี้ ไข่มุกยักษ์ดังกล่าวถูกนำไปจัดแสดงที่ศาลากลางเมือง และชาวประมงผู้ค้นพบจะได้รับรางวัลจากรัฐบาลท้องถิ่น

ชาวประมง พร้อมพ่อและพี่น้องของเขาค้นพบไข่มุกที่มีรูปร่างบิดๆเบี้ยวๆภายในตัวขอหอยมือเสือที่ติดมากับสมอเรือระหว่างนำเรือหลบพายุฝน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ