fbpx

แท็กซี่ไร้คนขับให้บริการที่สิงคโปร์เป็นที่แรกของโลก

สิงคโปร์ 25 ส.ค. – แท็กซี่ไร้คนขับให้บริการรับผู้โดยสารในสิงคโปร์เป็นที่แรกของโลกในวันนี้


บริษัท นูโตโนมี ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับยานพาหนะไร้คนขับ เปิดให้ประชาชนที่ได้รับคำเชิญจากบริษัทในสิงคโปร์ เรียกใช้บริการแท็กซี่ไร้คนขับผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนฟรีเป็นที่แรกของโลก โดยขณะนี้บริษัทมีรถแท็กซี่ให้บริการทั้งหมด 6 คัน และจะเพิ่มเป็น 12 คัน ภายในสิ้นปีนี้ บริษัทตั้งเป้าที่จะให้บริการแท็กซี่ไร้คนขับในสิงคโปร์เต็มรูปแบบภายในปี 2561 เพื่อช่วยลดความแออัดการจราจรบนท้องถนน และบริษัทหวังว่า จะมีการนำรถแท็กซี่ไร้คนขับไปใช้ในเมืองต่างๆ ทั่วโลกในท้ายที่สุด ขณะนี้การบริการแท็กซี่ไร้คนขับในสิงคโปร์ยังคงจำกัดอยู่ในบริเวณเขตธุรกิจและที่พักอาศัย 6.5 ตารางกิโลเมตร และจำกัดจุดขึ้น-ลงแท็กซี่ในพื้นที่ที่กำหนดเท่านั้น บริษัทระบุว่า การบริการดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก โดยบริษัทวางแผนที่จะเพิ่มจำนวนการให้บริการผู้โดยสารอีกนับพันรายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ด้านบริษัทผลิตรถยนต์รายอื่นๆ อาทิ กูเกิลและวอลโว่ ต่างกำลังทำการทดสอบรถยนต์ไร้คนขับบนถนนสาธารณะ ขณะที่อูเบอร์ ผู้ให้บริการแท็กซี่ผ่านแอพพลิเคชั่น ก็กำลังวางแผนที่จะเปิดให้บริการแท็กซี่ไร้คนขับที่เมืองพิตต์สเบิร์ก ในรัฐเพนซิลเวเนียของสหรัฐเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง