หนังชีวประวัตินายกฯอินเดียไม่ได้ลงโรงตามคิววันนี้

นิวเดลี 5 เม.ย.- ผู้สร้างภาพยนตร์ชีวประวัตินายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดีของอินเดียแจ้งเลื่อนฉายภาพยนตร์ที่มีกำหนดลงโรงภาพยนตร์ในวันนี้ ด้านคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์อินเดียเผยว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่ผ่านการพิจารณาให้ฉายได้


ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง PM Narendra Modi ทวีตเมื่อค่ำวันพฤหัสบดีว่า ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวชีวิตนายกรัฐมนตรีโมดีตั้งแต่วัยเด็กจะยังไม่ฉายในวันนี้ และจะแจ้งความคืบหน้าโดยเร็วที่สุด ขณะที่ประธานคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์อินเดียเผยกับสำนักข่าวเพรสส์ทรัสต์ออฟอินเดีย หรือพีทีไอว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ฉายได้เพราะกระบวนการจนถึงขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ 

ขณะเดียวกันมีการคาดการณ์ว่า คณะกรรมการการเลือกตั้งจะประกาศในวันนี้ว่า จะห้ามฉายภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะจะมีการเลือกตั้งทั่วไปตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน ถึง 19 พฤษภาคมหรือไม่ ตามที่พรรคคองเกรส ซึ่งเป็นฝ่ายค้ายหลักยื่นเรื่องร้องเรียนเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่งานทางศิลปะ แต่เป็นงานทางการเมือง เป็นการโฆษณาชวนเชื่อที่จะมีผลต่อการเลือกตั้ง ขอให้คณะกรรมการเลือกตั้งสั่งเลื่อนการฉายไปเป็นหลังเลือกตั้ง 


ส่วนละครชุดทางโทรทัศน์อินเทอร์เน็ตเรื่อง Modi: A Common Man’s Journey ที่นำเสนอเรื่องราวชีวิตของนายกรัฐมนตรีโมดี ออกอากาศไปแล้ว 5 ตอนแรกจากทั้งหมด 10 ตอน โดยไม่มีกระแสคัดค้านหรือถกเถียงแต่อย่างใด โปสเตอร์โฆษณา 5 ตอนหลังถูกปิดทั่วนครมุมไบ เมืองหลวงทางพาณิชย์ของอินเดีย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ญัตติซักฟอก

“วันนอร์” นัดถกญัตติซักฟอก สะพัดฝ่ายค้านยอมตัดชื่อ ​”ทักษิณ”

“วันนอร์” นัด ​“ณัฐพงษ์” ถกญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ อีกรอบ สะพัดฝ่ายค้านยอมตัดชื่อ ​“ทักษิณ” ออก เหลือ​คำว่า “พ่อ” ขอซักฟอก 2 วัน​ “พิเชษฐ์” รับนั่งหัวโต๊ะ​ วิป 3 ฝ่าย​ ถกกรอบเวลาให้จบวันนี้

อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน