fbpx

เฟซบุ๊กลบบัญชีลูกจ้างกองทัพปากีสถาน-บัญชีโยงพรรคฝ่ายค้านอินเดีย

อิสลามาบัด 1 เม.ย.- เฟซบุ๊กลบบัญชีลูกจ้างในหน่วยงานประชาสัมพันธ์กองทัพปากีสถานกว่าร้อยบัญชี และบัญชีที่โยงกับพรรคคองเกรสที่เป็นฝ่ายค้านอินเดียเกือบ 700 บัญชี 


เฟซบุ๊กประกาศวันนี้ว่า ได้ลบเพจและบัญชีในเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมที่เผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับการเมืองและผู้นำการเมืองปากีสถาน รัฐบาลอินเดีย และกองทัพปากีสถานทั้งหมด 103 เพจและบัญชี แยกเป็น 24 เพจ 57 บัญชี และ 7 กลุ่มในเฟซบุ๊ก มีผู้ติดตามรวมกว่า 2.8 ล้านคน และบัญชีอินสตาแกรม 15 บัญชี เพราะร่วมกันมีพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้วางใจ เป็นเครือข่ายที่อยู่ในปากีสถาน แม้คนกลุ่มนี้พยายามปกปิดตัวตน แต่เฟซบุ๊กสืบพบว่าโยงกับลูกจ้างในหน่วยงานประชาสัมพันธ์ภายนอกของกองทัพปากีสถาน ขณะเดียวกันเฟซบุ๊กได้ลบ 687 เพจและบัญชีโยงกับพรรคคองเกรสของอินเดีย เพราะร่วมกันมีพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้วางใจ เป็นการลบเพราะพฤติกรรม ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่โพสต์ 

สัปดาห์ที่แล้วเฟซบุ๊กเพิ่งลบ 200 เพจ บัญชีและกลุ่มที่เจตนาทำให้คนในฟิลิปปินส์เข้าใจผิด เพราะร่วมกันมีพฤติกรรมที่ไม่น่าไว้วางใจ เน้นย้ำแต่เรื่องการเมือง ข้อกล่าวหาเรื่องประพฤติมิชอบของพรรคฝ่ายค้าน และเหตุการณ์อื้อฉาวหลายอย่างที่อ้างว่าเกิดขึ้นในรัฐบาลชุดที่ผ่านมา เฟซบุ๊กสืบพบว่าโยงกับเครือข่ายของนักธุรกิจที่อาสาเป็นแกนนำทีมหาเสียงทางสื่อสังคมออนไลน์ให้แก่ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตในปี 2559.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด