fbpx

สิงคโปร์ประสบปัญหาหมอกควันที่กำลังปกคลุมภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สิงคโปร์ 26 ส.ค. – สิงคโปร์ประสบปัญหาหมอกควันหนาปกคลุม ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยมีต้นตอมาจากการเผาป่าในอินโดนีเซีย


ดัชนีคุณภาพอากาศในสิงคโปร์ตกอยู่ในระดับที่ไม่ดีต่อสุขภาพอนามัย โดยมีสภาพอากาศที่ย่ำแย่ตลอดทั้งวันนี้ นับแต่ปัญหาหมอกควันส่งผลกระทบอย่างรุนแรงในหลายพื้นที่ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทย เมื่อปี 2558 โดยมีต้นตอมาจากการเผาป่าอย่างผิดกฎหมายในอินโดนีเซีย สำนักงานสิ่งแวดล้อมแห่งชาติของสิงคโปร์เผยว่า ค่าดัชนีมาตรฐานมลพิษทางอากาศ (พีเอสไอ) เฉลี่ย 3 ชั่วโมงพุ่งแตะระดับ 165 เมื่อเวลา 04 .00 น. ตามเวลามาตรฐานสากล หรือตรงกับเวลา 11.00 น.ในประเทศไทย โดยการอ่านค่าดัชนีที่สูงกว่า 100 ถือว่าเป็นระดับที่ไม่ดีต่อสุขภาพอนามัย และแนะนำให้ประชาชนลดการทำกิจกรรมนอกเคหสถาน ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาของอินโดนีเซียระบุว่า ข้อมูลจากดาวเทียมพบจุดไฟไหม้ หรือฮอตสปอตบนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย เพิ่มขึ้นจาก 43 จุดเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาเป็น 68 จุดเมื่อช่วงเที่ยงคืนของวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเวลาในประเทศไทย และอีก 31 จุดบนพื้นที่บางส่วนของเกาะบอร์เนียวในช่วงเวลาเดียวกัน

อินโดนีเซียถูกตำหนิอย่างมากจากประเทศเพื่อนบ้าน กรณีไม่สามารถหยุดยั้งปัญหาหมอกควันที่ส่งผลกระทบไปทั่วภูมิภาคได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์พลิกคว่ำทับรถเก๋งแบน พยาบาลสาวดับ

รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ เสียหลักพลิกคว่ำทับรถเก๋งแบน พยาบาลสาวดับคาที่ ถนนมอเตอร์เวย์ ช่วงกิโลเมตรที่ 73 ขาเข้ากรุงเทพฯ

รวบนักข่าวสาว แอบอ้าง “บิ๊กโจ๊ก” เรียกเงินแก๊งอุ้มบุญจีนเทา

ตำรวจรวบนักข่าวสาวคนดัง แอบอ้าง “บิ๊กโจ๊ก” เรียกรับเงิน 33 ล้านบาท จาก “นวพร” แก๊งอุ้มบุญจีนเทา อ้างสามารถล้มคดีได้ เพราะทำงานใกล้ชิด​และสนิทกับบิ๊กโจ๊ก

ไฟไหม้บ้านเช่าซอยหมอเหล็ง รปภ.หนุ่ม เสียชีวิตในกองเพลิง

เพลิงไหม้บ้านเช่าในชุมชนซอยหมอเหล็ง ถนนราชปรารภ คร่าชีวิต รปภ. วัย 28 ปี เพิ่งออกเวรเมื่อช่วงเช้า เสียชีวิตในกองเพลิง

จับหนุ่มสุราษฎร์ธานี ใช้ขวานทุบหัวหนุ่มมาติดแม่ดับ นำศพยัดกระสอบ

จับหนุ่มสุราษฎร์ธานี ไม่พอใจ มีหนุ่มมาติดพันแม่ ใช้ขวานดักตีจนตาย นำศพใส่กระสอบทิ้งไว้หลังบ้าน จนชาวบ้านมาพบศพ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังโควิดใกล้ชิด โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง 608

นายกฯ สั่งการเฝ้าระวังโควิด-19 เพิ่มเติมในช่วงนี้ กำหนดมาตรการดูแลในโรงเรียน แนะฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นประจำปี โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง 608 ป้องกันป่วยหนักหรือเสียชีวิต

กรมอุตุฯ เตือน ฉ.6 ทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนฉบับที่ 6 ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน มีผลกระทบถึง 30 พฤษภาคม 2566

ราคาหมูหน้าฟาร์มทั่วประเทศปรับขึ้น 4 บาท/กก.

สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติแจ้งราคาหมูหน้าฟาร์ม วันนี้ปรับขึ้น 4 บาทต่อกิโลกรัมทุกภูมิภาค เหตุปริมาณหมูส่วนเกินจาก “หมูเถื่อน” เริ่มหมดไปจากตลาด ทำให้คำสั่งซื้อหมูหน้าฟาร์มมีมากขึ้นต่อเนื่อง แต่ราคาขายปัจจุบันยังสูงกว่าต้นทุนการผลิ

ถกวงเล็กตำแหน่งประธานสภาฯ 30 พ.ค.นี้

“ชัยธวัช” เลขาฯ ก้าวไกล เผย 8 พรรคร่วมเดินหน้าเตรียมวางตัวผู้รับผิดชอบฟอร์มทีมรัฐบาล รับ ครม.ก้าวไกล ทาบทามคนนอกด้วย ย้ำตำแหน่งประธานสภาฯ ขอถกวงเล็ก 30 พ.ค.นี้ ที่พรรคประชาชาติ