fbpx

สิงคโปร์ประสบปัญหาหมอกควันที่กำลังปกคลุมภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สิงคโปร์ 26 ส.ค. – สิงคโปร์ประสบปัญหาหมอกควันหนาปกคลุม ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยมีต้นตอมาจากการเผาป่าในอินโดนีเซีย


ดัชนีคุณภาพอากาศในสิงคโปร์ตกอยู่ในระดับที่ไม่ดีต่อสุขภาพอนามัย โดยมีสภาพอากาศที่ย่ำแย่ตลอดทั้งวันนี้ นับแต่ปัญหาหมอกควันส่งผลกระทบอย่างรุนแรงในหลายพื้นที่ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทย เมื่อปี 2558 โดยมีต้นตอมาจากการเผาป่าอย่างผิดกฎหมายในอินโดนีเซีย สำนักงานสิ่งแวดล้อมแห่งชาติของสิงคโปร์เผยว่า ค่าดัชนีมาตรฐานมลพิษทางอากาศ (พีเอสไอ) เฉลี่ย 3 ชั่วโมงพุ่งแตะระดับ 165 เมื่อเวลา 04 .00 น. ตามเวลามาตรฐานสากล หรือตรงกับเวลา 11.00 น.ในประเทศไทย โดยการอ่านค่าดัชนีที่สูงกว่า 100 ถือว่าเป็นระดับที่ไม่ดีต่อสุขภาพอนามัย และแนะนำให้ประชาชนลดการทำกิจกรรมนอกเคหสถาน ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาของอินโดนีเซียระบุว่า ข้อมูลจากดาวเทียมพบจุดไฟไหม้ หรือฮอตสปอตบนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย เพิ่มขึ้นจาก 43 จุดเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาเป็น 68 จุดเมื่อช่วงเที่ยงคืนของวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเวลาในประเทศไทย และอีก 31 จุดบนพื้นที่บางส่วนของเกาะบอร์เนียวในช่วงเวลาเดียวกัน

อินโดนีเซียถูกตำหนิอย่างมากจากประเทศเพื่อนบ้าน กรณีไม่สามารถหยุดยั้งปัญหาหมอกควันที่ส่งผลกระทบไปทั่วภูมิภาคได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด