สนามบินซิดนีย์ต้องอพยพหลังพบควันจากหอควบคุมจราจรทางอากาศ

ซิดนีย์ 29 มี.ค.- ควันที่ออกมาจากระบบคอมพิวเตอร์ร้อนจัด ทำให้ท่าอากาศยานซิดนีย์โกลาหล ต้องอพยพผู้คนราว 20 คนออกจากหอควบคุมการจราจรทางอากาศ และระงับเที่ยวบินเป็นเวลา 1 ชั่วโมง แต่ล่าสุดกลับสู่ภาวะปกติแล้ว 


หน่วยดับเพลิงเข้าดูแลพื้นที่จนพนักงานสามารถกลับเข้าหอควบคุมการจราจรทางอากาศได้ภายหลังจากเวลา 12.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นไม่นาน หลังจากต้องอพยพผู้คนออกเนื่องจากสัญญาณเตือนอัคคีภัยดังช่วง 50 นาทีก่อนนั้น  ผู้โดยสารในเที่ยวบินที่ถูกระงับไว้ก่อนให้สัมภาษณ์บรรษัทกระจายเสียงออสเตรเลียว่า มีรถดับเพลิงที่หอควบคุมจราจร กัปตันเวอร์จิน ออสเตรเลียกล่าวกับผู้โดยสารว่า ผู้คนตกค้างที่เมลเบิร์น บริสเบน และแอดิเลด  ขณะที่สายการบินแควนตัสแนะนำให้ผู้โดยสารตรวจสอบสถานะการบินทางออนไลน์ก่อน แต่ส่วนใหญ่แล้วเที่ยวบินของสายการบินต่างๆสามารถกลับให้บริการได้ตามปกติ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

กรมอุตุฯ เตือน “เหนือ-กลาง” เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน

กรมอุตุฯ เผย “ภาคเหนือ-ภาคกลาง” ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก