ผู้รอดชีวิตได้ขึ้นเรือออกจากพื้นที่อุทกภัยในโมซัมบิก

เบย์รา 22 มี.ค.- กาชาดแถลงว่า ได้จัดส่งสิ่งของจำเป็นด้านสุขอนามัยและน้ำสะอาดไปยังเมืองเบย์ราเมืองท่าที่ประสบภัยน้ำท่วมในโมซัมบิก โดยขอความช่วยเหลือ 10 ล้านฟรังก์สวิส เพื่อผู้ประสบภัย 75,000 คน 


ประชาชนหลายร้อยคนได้ขึ้นเรือกู้ภัยที่เมืองเบย์ราในวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น หลังจากพายุไซโคลนกระหน่ำเมื่อสัปดาห์ก่อนทางพื้นที่ชายฝั่งโมซัมบิกและพัดถล่มทั่วซิมบับเว  คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ(ไอเอฟอาร์ซี) แถลงว่า ทีมผู้เชี่ยวชาญจะเดินทางมายังเมืองเบย์ราในอีกไม่กี่วันนี้ ส่วนสิ่งของจำเป็นด้านสุขอนามัยสำหรับประชาชน 20,000 คนและอุปกรณ์ทำน้ำสะอาดสำหรับ 15,000 คนจะมาถึงเมืองท่าในต้นสัปดาห์หน้า  ไอเอฟอาร์ซีและกาชาดโมซัมบิกกำลังประเมินความช่วยเหลือที่จำเป็นสำหรับผู้ประสบภัย อาสาสมัครกาชาดได้จัดส่งความช่วยเหลือเร่งด่วน เช่น ผ้าใบกันน้ำ และของใช้จำเป็นให้กับ 1,500 ครอบครัว รวมถึงอีก 3,000 ครอบครัวที่จะเดินทางมาถึงในวันศุกร์นี้ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ล่าโจรชิงทอง 30 เส้น กลางห้างฯ อุดรธานี

อุกอาจกลางห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี โจรใส่เสื้อไรเดอร์ สวมหมวกกันน็อก ควงปืนปลอมบุกเดี่ยวจี้ชิงทองคำภายในร้านทอง ได้ไปถึง 30 เส้น ตำรวจเร่งตามล่าตัว

หนุ่มจีนฆ่าโหดคู่ขา อ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ”

หนุ่มจีนยอมรับฆ่าสาว LGBTQ+ เพราะถูกปฏิเสธร่วมหลับนอน และถูกถีบตกเตียง จึงโมโหแล้วบีบคอจนสิ้นใจตายคามือ ก่อนอ้าง “อยากเล่นและแกล้งศพ” เลยใช้กรรไกรกรีดหน้าอก ตัดหัวใจ คว้านซิลิโคน ออกมาไว้ข้างนอก ส่วนปอดที่หายไป ยืนยันไม่ได้แตะต้อง

เกิดเหตุระเบิดที่ท่าเรือในอิหร่าน-เสียชีวิตแล้ว 18 ราย

สื่อของทางการอิหร่านรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่อาจจะมีสาเหตุมาจากการระเบิดของวัสดุเคมี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 18 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 700 ราย โดยเหตุระเบิดเกิดขึ้นในวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ท่าเรือบันดาร์ อับบาส ท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของอิหร่าน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 8 นครศรีธรรมราช

ชาวนครศรีธรรมราช ในเขต 8 ซึ่งประกอบด้วย 4 อำเภอ คือ ฉวาง พิปูน นาบอน และช้างกลาง ทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม สส. หลังเปิดให้ลงคะแนนตั้งแต่เวลา 08.00 น. ประธาน กกต. เผยยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง