fbpx

อาเจะห์ลงโทษโบยคู่รักที่จีบกันโดยไม่ได้สมรส

อาเจะห์ 20 มี.ค.- กลุ่มคู่รักที่ยังไม่ได้สมรสกันถูกลงโทษโบยในจังหวัดอาเจะห์ของอินโดนีเซีย หลังถูกจับได้ขณะพวกเขากำลังแสดงความรักต่อกัน ซึ่งถือเป็นคดีอาญาตามกฎหมายอิสลามในจังหวัดอาเจะห์


โทษโบยเป็นวิธีการลงโทษผู้กระทำความผิดในคดีอาญาต่างๆตามกฎหมายอนุรักษ์นิยมในพื้นที่ทางเหนือของเกาะสุมาตรา เช่น เล่นพนัน ดื่มสุรา และมีเพศสัมพันธ์กับเพศเดียวกัน  อาเจะห์นับเป็นจังหวัดเดียวในอินโดนีเซียที่บังคับใช้กฎหมายอิสลาม สำหรับคู่รัก 5 คู่ที่ถูกลงโทษโบยในวันที่ผ่านมา โดนลงโทษโบย 4-22 ครั้งกลางที่สาธารณะท่ามกลางสายตาผู้คนนับร้อยและเด็กๆที่ด้านนอกมัสยิดในเมืองบันดาอาเจะห์ ภายหลังถูกควบคุมตัวในเรือนจำมานานหลายเดือน ตำรวจฝ่ายกฎหมายศาสนาจับกุมคู่รักที่ยังไม่สมรสเหล่านี้ได้ขณะที่พวกเขากอดกัน จับมือ หรือแสดงความรักต่อกัน เจ้าหน้าที่กล่าวหวังว่า การลงโทษที่น่าอับอายเช่นกัน จะเป็นเยี่ยงอย่างไม่ให้มีผู้กระทำผิดอีกต่อไป .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ