fbpx

เด็ก 5 ขวบรอดหลังหลงในพื้นที่แห้งแล้งของอาร์เจนตินา 24 ชั่วโมง

บัวโนสไอเรส 20 มี.ค.- เด็กชายวัย 5 ขวบที่พลัดหลงกับครอบครัวระหว่างเดินเล่นในอาร์เจนตินา ถูกพบตัวแล้วในสภาพปลอดภัยดีหลังจากหลงอยู่ในพื้นที่แห้งแล้งทางตะวันตกของประเทศนาน 24 ชั่วโมง 


ทางการจังหวัดซานฮวนและอาสาสมัครร่วมพันคนช่วยกันค้นหาเด็กชาย จนกระทั่งอดีตนักแข่งรถจักรยานยนต์แรลลีดาการ์คนหนึ่งไปพบตัวเด็กน้อยห่างจากจุดที่หายไป 21 กิโลเมตร และนำตัวส่งโรงพยาบาลรักษาภาวะขาดน้ำเล็กน้อย เด็กชายเล่าให้สื่อฟังขณะเตรียมออกจากโรงพยาบาลเมื่อวานนี้ว่า รอดชีวิตมาได้เพราะดื่มน้ำจากลำธารและกินหญ้าแก้หิว อากาศหนาวและอาศัยก้อนหินเป็นที่พักนอน ชายที่พบตัวเผยว่า เด็กน้อยหลงทางอยู่ท่ามกลางธรรมชาติล้วน ๆ ไม่มีอะไรเลยนานถึง 24 ชั่วโมง โชคดีที่ไม่เจอกับเสือภูเขาที่มักเร่ร่อนในบริเวณนั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน