fbpx

ญี่ปุ่นประกาศห้ามเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์บินผ่านน่านฟ้า

โตเกียว 14 มี.ค. – ญี่ปุ่นประกาศสั่งห้ามเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 แม็กซ์ บินผ่านน่านฟ้าของตน โดยเป็นประเทศล่าสุดที่สั่งห้ามเครื่องบินรุ่นนี้เข้าประเทศเช่นเดียวกับหลายประเทศทั่วโลก หลังจากเกิดเหตุเครื่องบินรุ่นเดียวกันนี้ตกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 157 คน


กระทรวงที่ดินและการขนส่งของญี่ปุ่นแจ้งสายการบินต่างชาติมิให้นำเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ ลงจอดในสนามบินญี่ปุ่นทุกแห่ง เจ้าหน้าที่กล่าวว่า คำสั่งดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้จนกว่าจะสามารถยืนยันเรื่องความปลอดภัยของเครื่องบินรุ่นนี้ได้ สำหรับญี่ป่นุแล้ว ไม่มีสารการบินใดที่ใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ ในขณะที่สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ส หรือ เอเอ็นเอ มีแผนที่จะซื้อเครื่องบินรุ่นนี้ 30 ลำ แต่ทางกระทรวงที่ดินและการขนส่งยังมิได้แจ้งคำแนะนำใดๆ ไปยังเอเอ็นเอ เกี่ยวกับแผนการจัดซื้อเครื่องบินรุ่นดังกล่าว โดยกล่าวแต่เพียงว่า ในเบื้องต้นนี้ สายการบินแต่ละแห่งควรจะตัดสินใจด้วยตัวเอง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา สหรัฐ ก็ดำเนินรอยตามแคนาดาและประเทศอื่น ๆ ในการระงับการใช้งานของเครื่องบินรุ่นนี้ โดยกล่าวว่า มีหลักฐานใหม่ที่แสดงให้เห็นความคล้ายคลึงกันระหว่างเหตุเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 8 ของสายการบินเอธิโอเปียน แอร์ไลน์ ตกเมื่อวันอาทิตย์และเหตุเครื่องบินรุ่นเดียวกันนี้ตกในอินโดนีเซียเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน