fbpx

ญี่ปุ่นประกาศห้ามเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์บินผ่านน่านฟ้า

โตเกียว 14 มี.ค. – ญี่ปุ่นประกาศสั่งห้ามเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 แม็กซ์ บินผ่านน่านฟ้าของตน โดยเป็นประเทศล่าสุดที่สั่งห้ามเครื่องบินรุ่นนี้เข้าประเทศเช่นเดียวกับหลายประเทศทั่วโลก หลังจากเกิดเหตุเครื่องบินรุ่นเดียวกันนี้ตกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 157 คน


กระทรวงที่ดินและการขนส่งของญี่ปุ่นแจ้งสายการบินต่างชาติมิให้นำเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ ลงจอดในสนามบินญี่ปุ่นทุกแห่ง เจ้าหน้าที่กล่าวว่า คำสั่งดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้จนกว่าจะสามารถยืนยันเรื่องความปลอดภัยของเครื่องบินรุ่นนี้ได้ สำหรับญี่ป่นุแล้ว ไม่มีสารการบินใดที่ใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ ในขณะที่สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ส หรือ เอเอ็นเอ มีแผนที่จะซื้อเครื่องบินรุ่นนี้ 30 ลำ แต่ทางกระทรวงที่ดินและการขนส่งยังมิได้แจ้งคำแนะนำใดๆ ไปยังเอเอ็นเอ เกี่ยวกับแผนการจัดซื้อเครื่องบินรุ่นดังกล่าว โดยกล่าวแต่เพียงว่า ในเบื้องต้นนี้ สายการบินแต่ละแห่งควรจะตัดสินใจด้วยตัวเอง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา สหรัฐ ก็ดำเนินรอยตามแคนาดาและประเทศอื่น ๆ ในการระงับการใช้งานของเครื่องบินรุ่นนี้ โดยกล่าวว่า มีหลักฐานใหม่ที่แสดงให้เห็นความคล้ายคลึงกันระหว่างเหตุเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 8 ของสายการบินเอธิโอเปียน แอร์ไลน์ ตกเมื่อวันอาทิตย์และเหตุเครื่องบินรุ่นเดียวกันนี้ตกในอินโดนีเซียเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน