สมาชิกไอเอส 3,000 คนเข้ามอบตัวในซีเรีย

บากูซ 13 มี.ค. –  กองกำลังประชาธิปไตยซีเรีย หรือ เอสดีเอฟ ที่สหรัฐหนุนหลัง เปิดเผยวานนี้ว่า กลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส กำลังจะปิดฉากลงแล้ว เนื่องจากเอสดีเอฟ ใช้กำลังรุกโจมตีอย่างหนักในฐานที่มั่นสุดท้ายของไอเอสในซีเรีย และบรรดานักรบไอเอสและครอบครัวราว 3,000 คน ยอมมอบตัวแล้ว 


ผู้สื่อข่าวในหมู่บ้านบากูซรายงานว่า เห็นคนหลายร้อยคนเข้ามอบตัวกับเอสดีเอฟ ที่ระดมกำลังโจมตีที่มั่นสุดท้ายของไอเอสในหมู่บ้านบากูซเมื่อวันอาทิตย์ โดยมีกองกำลังพันธมิตรที่สหรัฐเป็นแกนนำช่วยสนับสนุนในการโจมตีทางอากาศ บริเวณดังกล่าวเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของกลุ่มไอเอส ที่ครั้งหนึ่งเคยยึดครองพื้นที่ 1 ใน 3 ของซีเรียและอิรักในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา โฆษกเอสดีเอฟ ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ว่า จำนวนสมาชิกไอเอสที่มอบตัวเพิ่มขึ้นเป็น 3,000 คนแล้ว และเมื่อเอสดีเอฟ ยืนยันว่า ทุกคนที่ต้องการมอบตัวได้เข้ามอบตัวเรียบร้อยแล้ว ปฏิบัติการโจมตีจะดำเนินต่อไป และไอเอสใกล้จะพ่ายแพ้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ

ตึกสตง.ถล่ม

เข้าสู่วันที่ 12 นำออกได้อีก 4 ร่าง ภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

หลังดีเอสไอรับคดีตึก สตง.ถล่ม เป็นคดีพิเศษ วันนี้ (8 เม.ย.) กรรมการคดีพิเศษได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์และหารือแรงงานที่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในคดีกับผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิด ขณะที่ กทม. ยืนยันใช้แผนเดิมในการรื้อถอนอาคาร โดยวันนี้จะพยายามตัดยอดส่วนบนให้ได้ 5 เมตร เพื่อหาร่างผู้ติดอยู่ในโซน B และ C