fbpx

สมาชิกไอเอส 3,000 คนเข้ามอบตัวในซีเรีย

บากูซ 13 มี.ค. –  กองกำลังประชาธิปไตยซีเรีย หรือ เอสดีเอฟ ที่สหรัฐหนุนหลัง เปิดเผยวานนี้ว่า กลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส กำลังจะปิดฉากลงแล้ว เนื่องจากเอสดีเอฟ ใช้กำลังรุกโจมตีอย่างหนักในฐานที่มั่นสุดท้ายของไอเอสในซีเรีย และบรรดานักรบไอเอสและครอบครัวราว 3,000 คน ยอมมอบตัวแล้ว 


ผู้สื่อข่าวในหมู่บ้านบากูซรายงานว่า เห็นคนหลายร้อยคนเข้ามอบตัวกับเอสดีเอฟ ที่ระดมกำลังโจมตีที่มั่นสุดท้ายของไอเอสในหมู่บ้านบากูซเมื่อวันอาทิตย์ โดยมีกองกำลังพันธมิตรที่สหรัฐเป็นแกนนำช่วยสนับสนุนในการโจมตีทางอากาศ บริเวณดังกล่าวเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของกลุ่มไอเอส ที่ครั้งหนึ่งเคยยึดครองพื้นที่ 1 ใน 3 ของซีเรียและอิรักในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา โฆษกเอสดีเอฟ ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ว่า จำนวนสมาชิกไอเอสที่มอบตัวเพิ่มขึ้นเป็น 3,000 คนแล้ว และเมื่อเอสดีเอฟ ยืนยันว่า ทุกคนที่ต้องการมอบตัวได้เข้ามอบตัวเรียบร้อยแล้ว ปฏิบัติการโจมตีจะดำเนินต่อไป และไอเอสใกล้จะพ่ายแพ้แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้