fbpx

สิงคโปร์ยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในประเทศ 41 คน

สิงคโปร์ 29 ส.ค. – ทางการสิงคโปร์แถลงยืนยันว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาจากภายในประเทศ 41 คน ส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มคนงานก่อสร้างชาวต่างชาติ และคาดว่าจะระบุตัวผู้ติดเชื้อได้เพิ่มขึ้น


กระทรวงสาธารณสุขและสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งชาติสิงคโปร์ แถลงว่า ในกลุ่มนี้มีจำนวน 34 คนที่ฟื้นตัวดีแล้ว แต่ยังมี 7 คนที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ยืนยันว่า หญิงชาวมาเลเซีย วัย 47 ปี ที่อาศัยอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสิงคโปร์ เป็นผู้ติดเชื้อในประเทศรายแรก ทางการสิงคโปร์ได้ตรวจทดสอบ 124 คน โดยเฉพาะในกลุ่มคนงานก่อสร้างชาวต่างชาติที่ทำงานอยู่ในสิงคโปร์ ทำให้ต้องระงับการก่อสร้างชั่วคราว รวมทั้งคนงานที่หอพัก โดยพบว่ามี 78 คนไม่ติดเชื้อ ส่วนอีก 5 คน ยังต้องรอผลตรวจพิสูจน์ ขณะที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า แรงงานต่างชาติมาจากประเทศใด ซึ่งสิงคโปร์มีแรงงานต่างชาติในเอเชียอยู่จำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง