fbpx

สิงคโปร์ออกฉีดพ่นสารกำจัดยุงป้องกันไวรัสซิกา

สิงคโปร์ 29 ส.ค.- เจ้าหน้าที่สิงคโปร์พร้อมชุดป้องกันออกพ่นสารกำจัดยุงตามบ้านเรือนในวันนี้เพื่อกำจัดยุง ภายหลังมีรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในประเทศ 41 คนจนกลายเป็นเรื่องน่าวิตกในสิงคโปร์


ทีมงานสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งชาติออกตรวจเยี่ยมตามบ้านเรือนแถบชานเมืองซึ่งมีรายงานพบผู้ติดเชื้อ ส่วนใหญ่เป็นแรงงานชาวต่างชาติ เพื่อตรวจตราดูว่าอาจมีแหล่งเพาะพันธุ์ยุงขนาดใหญ่และออกฉีดพ่นสารกำจัดยุงตามเขตต่างๆ นอกจากนี้ทีมเจ้าหน้าที่ยังตรวจสอบตามห้องสุขาและพื้นที่น้ำท่วมขังอื่นๆซึ่งอาจเป็นแหล่งแพร่พันธุ์ยุงได้ สำหรับเจ้าของบ้านหรืออาคารที่พบว่าปล่อยให้มีแหล่งเพาะพันธุ์ยุงจะต้องโทษปรับสูงสุด 5,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ สิงคโปร์ซึ่งเป็นประเทศที่มีฝนตกชุก พบปัญหาโรคไข้เลือดออกระบาดซึ่งมียุงลายเป็นพาหะ เช่นเดียวกับไวรัสซิกาที่มียุงเป็นพาหะเช่นกัน รัฐบาลแถลงยืนยันว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสซิกา 41 คน ในจำนวนนี้ 36 คนเป็นแรงงานชาวต่างชาติที่ก่อสร้างคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง