ออสเตรเลียเผชิญฤดูร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์

ซิดนีย์ 28 ก.พ.- รัฐบาลออสเตรเลียแถลงวันนี้ว่า ออสเตรเลียเผชิญกับฤดูร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และพยากรณ์อากาศระบุว่าช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะยิ่งแล้งหนักขึ้น และร้อนขึ้นกว่าอุณหภูมิเฉลี่ยปกติ 


ผู้อำนวยการสำนักอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลียกล่าวว่า อุณหภุมิร้อนเดือดช่วงเดือนธันวาคม-มกราคมซึ่งแน่นอนว่าฤดูร้อนนี้นับว่าร้อนที่สุดเป็นประวัติการณ์ และคาดว่าสูงขึ้นเป็นครั้งแรกเฉลี่ยกว่า 2 องศาเซลเซียส  ขณะที่ฝนตกในปริมาณน้อยกว่าปกติ และภัยแล้งรุนแรงยังยืดเยื้อ กระทบต่อพื้นที่การเกษตรสำคัญทางภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงใต้เป็นเวลาต่อเนื่องหลายเดือน ก่อนหน้านี้สำนักอุตุนิยมวิทยารายงานว่าเดือนมกราคมเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดเท่าที่เคยบันทึกมาในออสเตรเลีย ซึ่งหมายถึงอุณหภูมิเฉลี่ยทั่วประเทศสูงเกินกว่า 30 องศาเป็นครั้งแรก คลื่นความร้อนเมื่อมกราคมมีส่วนทำให้ปลาตายกว่า 1 ล้านตัวในแม่น้ำเมอร์เรย์-ดาร์ลิง  ทางด้านไฟไหม้ป่าซึ่งมักเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนออสเตรเลีย ลุกลามจากทางตะวันออกเฉียงใต้ไปถึงตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเมื่อมกราคม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท