ปากีสถานปิดน่านฟ้าทั้งประเทศหลังสถานการณ์กับอินเดียตึงเครียด

อิสลามาบัด 27 ก.พ.- สำนักงานการบินพลเรือนและกองทัพปากีสถานแถลงปิดน่านฟ้าทั้งประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีประกาศครั้งใหม่ หลังจากสถานการณ์กับอินเดียทวีความตึงเครียด ด้านสายการบินอินเดียระงับเที่ยวบินไปเมืองทางเหนือหลายเมืองเพราะท่าอากาศยานถูกปิด


สำนักงานการบินพลเรือนปากีสถานทวีตว่า ได้ปิดน่านฟ้าอย่างเป็นทางการจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม แหล่งข่าวเผยว่า สายการบินทั้งหมดได้รับแจ้งให้ระงับเที่ยวบินในปากีสถานแล้ว ขณะที่โฆษกกองทัพแถลงว่า การตัดสินใจปิดน่านฟ้าเป็นไปตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนหน้านี้กองทัพปากีสถานเพิ่งแถลงในวันเดียวกันว่า ได้ยิงเครื่องบินอินเดียตกสองลำและจับกุมนักบินอินเดียได้สองคน  หนึ่งในนั้นถูกส่งไปโรงพยาบาล 

ด้านสายการบินหลายแห่งของอินเดียทวีตแจ้งระงับเที่ยวบินไปเมืองอมฤตสาร์ รัฐปัญจาบ เมืองจัณฑีครห์ เมืองเอกรัฐปัญจาบและรัฐหรยาณา เมืองเดห์ราดุน รัฐอุตตราขัณฑ์ เมืองจัมมู รัฐจัมมูและแคชเมียร์ เมืองเลห์ รัฐจัมมูและแคชเมียร์ เมืองศรีนคร เมืองเอกของรัฐจัมมูและแคชเมียร์ เนื่องจากมีการจำกัดน่านฟ้าหรือปิดท่าอากาศยาน 


ทางการอินเดียปิดท่าอากาศยานทางตอนเหนือหลายแห่งในวันนี้ หลังจากเครื่องบินรบปากีสถานถล่มเป้าหมายหลายจุดตามเส้นควบคุมที่แบ่งแคชเมียร์ออกเป็นของอินเดียและปากีสถานเมื่อวานนี้ ตอบโต้ที่อินเดียใช้ปฏิบัติการทางอากาศถล่มพื้นที่กลุ่มติดอาวุธในปากีสถานในวันเดียวกัน ล่าสุดวันนี้ปากีสถานยิงเครื่องบินอินเดียตกสองลำ ความตึงเครียดระหว่างอินเดีย-ปากีสถานปะทุอีกครั้ง เมื่อกลุ่มติดอาวุธในปากีสถานระเบิดขบวนรถเจ้าหน้าที่อินเดียในแคชเมียร์เมื่อกลางเดือนนี้ มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 40 นาย อินเดียโทษว่าปากีสถานให้ที่หลบซ่อนกลุ่มติดอาวุธเหล่านี้ แต่ปากีสถานปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

Pope at Vatican on Feb 5, 2025 says have a strong cold

โป๊ปฟรันซิสพระอาการวิกฤต

วาติกัน 23 ก.พ.- พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรันซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ทรุดลงอยู่ในขั้นวิกฤตในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สำนักวาติกันออกแถลงการณ์ฉบับล่าสุดเมื่อวันเสาร์ว่า พระอาการประชวรของสมเด็จพระสันตะปาปาทรุดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และระบุเป็นครั้งแรกว่า พระอาการของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤตจากโรคระบบทางเดินหายใจคล้ายกับโรคหอบหืดในช่วงเช้าวันเสาร์ ทำให้ขณะนี้พระองค์จำเป็นต้องได้รับออกซิเจนเสริมและการถ่ายเลือด โดยรวมแล้วถือว่า พระอาการอยู่ในขั้นวิกฤตและยังไม่พ้นขีดอันตราย อย่างไรก็ดี พระองค์ยังทรงตื่นตัว และประทับนั่งบนเก้าอี้ตลอดวัน แม้ว่าทรงประชวรมากกว่าวันก่อนหน้านี้ก็ตาม พระสันตะปาปาฟรันซิส พระชนมายุ 88 พรรษา ทรงเข้ารับการถวายการรักษาที่โรงพยาบาลเจเมลลี ในกรุงโรม ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ หลังทรงมีพระอาการหายใจติดขัดต่อเนื่องหลายวัน และตรวจพบว่าปอดอักเสบทั้งสองข้าง ทรงร้องขอให้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับพระอาการของพระองค์อย่างตรงไปตรงมา สำนักวาติกันจึงออกแถลงการณ์ชี้แจงความคืบหน้าอาการประชวรของพระองค์ต่อเนื่องทุกวัน แต่แถลงการณ์ฉบับล่าสุดถือเป็นครั้งแรกที่มีเนื้อหาระบุชัดเจนว่า อาการประชวรของพระองค์อยู่ในขั้นวิกฤต ขณะที่แพทย์คาดการณ์ว่า พระองค์จะต้องประทับอยู่ในโรงพยาบาลอย่างน้อยตลอดสัปดาห์หน้า ภารกิจต่อสาธารณชนทั้งหมดของพระสันตะปาปาจึงถูกยกเลิกตลอดสัปดาห์ ทั้งพิธีมิสซาประจำวันอาทิตย์ รวมถึงการสวดภาวนาแองเจลัส (Angelus) ตามปกติทุกสัปดาห์ด้วย.-815(814).-สำนักข่าวไทย