fbpx

เวเนซุเอลาขับสื่ออเมริกันหลังสัมภาษณ์ผู้นำไม่ถูกใจ

การากัส 25 ก.พ.- ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์อเมริกันเผยว่า ทางการเวเนซุเอลาแจ้งว่าจะขับเขาและคณะผู้สื่อข่าวออกนอกประเทศ หลังถูกควบคุมที่ทำเนียบประธานาธิบดีเพราะประธานาธิบดีนิโกลัส มาดูโรไม่พอใจคำถามสัมภาษณ์


นายจอร์จ ราโมส ผู้ประกาศข่าวของยูนิวิชัน สถานีโทรทัศน์อเมริกันที่ใช้ภาษาสเปนเผยว่า ได้รับแจ้งจากทางการเวเนซุเอลาว่าจะขับเขาและผู้สื่อข่าวอีก 5 คนออกนอกประเทศในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น โดยก่อนหน้านั้นนายราโมสได้โทรศัพท์แจ้งต้นสังกัดว่า พวกเขาถูกควบคุมตัวที่ทำเนียบประธานาธิบดีนานกว่าสองชั่วโมง หลังจากประธานาธิบดีมาดูโรกล่าวว่า ไม่ชอบคำถามสัมภาษณ์ เขาถามเรื่องการไม่มีประชาธิปไตย การทรมานนักโทษทางการเมือง วิกฤตด้านมนุษยธรรม และได้เปิดคลิปเด็ก ๆ เวเนซุเอลากำลังรับประทานอาหารจากรถขนขยะให้ดู ทำให้ผู้นำเวเนซุเอลาหยุดให้สัมภาษณ์ทันที จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ยึดอุปกรณ์ทั้งหมดของคณะผู้สื่อข่าว 

ด้านรัฐมนตรีข่าวสารเวเนซุเอลาชี้แจงผ่านทวิตเตอร์ว่า รัฐบาลต้อนรับสื่อมวลชนต่างชาติมาเยี่ยมทำเนียบประธานาธิบดีแล้วหลายร้อยคน แต่ไม่สนับสนุนการแสดงราคาถูกที่กระทรวงต่างประเทศสหรัฐให้การช่วยเหลือ ผู้นำเวเนซุเอลาให้สื่ออเมริกันสัมภาษณ์เมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่สหรัฐเตรียมออกมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่และชักชวนพันธมิตรอายัดทรัพย์สินของพีดีวีเอสเอ (PDVSA) บริษัทน้ำมันของทางการเวเนซุเอลา หลังจากกองทัพเวเนซุเอลาปะทะกับผู้สนับสนุนฝ่ายค้านที่พยายามนำความช่วยเหลือตกค้างบริเวณพรมแดนเข้าประเทศ จนมีผู้เสียชีวิต.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส