fbpx

เนปาลแบนคู่รักตำรวจอินเดียโชว์ภาพปลอมพิชิตเอเวอเรสต์

กาฐมาณฑุ 30 ส.ค.- เจ้าหน้าที่เนปาลรายงานว่า เนปาลสั่งห้ามคู่รักตำรวจชาวอินเดียขึ้นภูเขาทุกแห่งในเนปาลเป็นเวลา 10 ปี หลังจงใจปลอมภาพถ่ายเพื่ออวดว่าพวกเขาพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ได้สำเร็จ


ดิเนช และทาราเกชวารี ราทอด ตำรวจคู่สามีภรรยาชาวอินเดีย อ้างว่าพวกเขาพิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกเมื่อ 23 พฤษภาคม แต่กลุ่มนักปีนเขาด้วยกันตั้งข้อสงสัยตามที่กล่าวอ้าง โดยบอกว่าเป็นการตกแต่งภาพถ่ายขึ้น ก่อนหน้านี้การท่องเที่ยวเนปาลได้ประกาศรับรองตามคำกล่าวอ้างของคู่รักอินเดีย แต่ต่อมาได้สอบสวนและพบว่าพวกเขากุเรื่องปีนยอดเขาเอเวอเรสต์สำเร็จ ทางการเนปาลตัดสินเมื่อวานนี้ห้ามทั้งสองคนขึ้นภูเขาทุกแห่งของเนปาลเป็นเวลา 10 ปี จากการวิเคราะห์ภาพถ่ายพบว่า คู่รักอินเดียได้นำรูปของตัวเองและแผ่นป้ายไปวางซ้อนรูปของนักปีนเขาอินเดียรายอื่นที่ถ่ายไว้บนยอดเขาเอเวอเรสต์ แถลงการณ์ระบุว่ามาตรการของเนปาลมีขึ้นเพื่อเตือนให้นักปีนเขายึดหลักปฏิบัติที่ถูกต้องเหมาะสมด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี