fbpx

ออสเตรเลีย ไต้หวัน และเกาหลีใต้ออกประกาศเตือนเดินทางไปยังสิงคโปร์

สิงคโปร์ 30 ส.ค. – ทางการออสเตรเลีย ไต้หวัน และเกาหลีใต้ออกประกาศเตือนให้พลเมืองหญิงตั้งครรภ์ และผู้ที่พยายามจะตั้งครรภ์หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังสิงคโปร์ หลังพบการระบาดของเชื้อไวรัสซิกาอย่างหนัก โดยมีรายงานผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน


ทั้ง 3 ชาติประกาศเตือนให้ประชาชนเลื่อนการเดินทางไปยังสิงคโปร์ออกไป และผู้ที่เพิ่งเดินทางกลับจากสิงคโปร์ควรหลีกเลี่ยงการตั้งครรภ์เป็นเวลา 2 เดือน การออกประกาศเตือนดังกล่าว และการระบาดของเชื้อไวรัสซิกามีความเป็นไปได้ที่จะส่งผลกระทบต่อภาคการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ ซึ่งกำลังประสบปัญหาการฟื้นตัวท่ามกลางการเติบโตของเศรษฐกิจโลกที่เชื่องช้า ล่าสุดทางการสิงคโปร์รายงานมีจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาทั้งหมด 56 คน หลังพบผู้ติดเชื้อภายในประเทศรายแรกในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในจำนวนผู้ป่วยทั้งหมดเป็นเพศหญิงเพียงแค่ 1 คน อีกทั้งผู้ป่วยส่วนใหญ่ได้รับการรักษาจนหายดีแล้ว ด้านคณะกรรมการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ระบุว่า กำลังติดตามการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอย่างใกล้ชิด และว่าสิงคโปร์ยังมีความปลอดภัยในการท่องเที่ยว อีกทั้งยังเร็วเกินไปที่จะคำนึงถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้น.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก