fbpx

รมว.ตปท.สหรัฐเยือนอินเดียเพื่อหารือยุทธศาสตร์และการค้า

นิวเดลี 30 ส.ค.- นายจอห์น แคร์รี รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเดินทางเยือนอินเดียวันนี้ เพื่อหารือด้านยุทธศาสตร์และการค้า ท่ามกลางความตึงเครียดมากขึ้นในแคว้นแคชเมียร์ ซึ่งเป็นพื้นที่ขัดแย้งกันมานานระหว่างอินเดียกับปากีสถาน


นายแคร์รีนำคณะผู้แทนจากสหรัฐมาเยือนอินเดียวันนี้ ซึ่งนับเป็นการเจรจาด้านกลยุทธ์ระหว่างสหรัฐกับอินเดียเป็นครั้งที่ 7 เพื่อหาทางปรับปรุงความมั่นคงและการพัฒนาทางเศรษฐกิจร่วมกัน การเจรจามีขึ้นท่ามกลางการประท้วงการปกครองของอินเดียในแคว้นแคชเมียร์ครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในช่วง 2- 3 ปีที่ผ่านมา มีพลเรือนเสียชีวิตอย่างน้อย 67 คน และบาดเจ็บหลายพันคน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากการที่กองกำลังรัฐบาลยิงควบคุมกลุ่มผู้ประท้วง ตำรวจถูกสังหาร 2 นายและเจ้าหน้าที่กองกำลังรัฐบาลบาดเจ็บหลายร้อยนายจากเหตุปะทะกัน ขณะที่สหรัฐเรียกร้องมาตลอดให้อินเดียและปากีสถานเจรจาคลี่คลายความขัดแย้งกัน .-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี